5 Bài Tập Cardio Với Máy Chạy Bộ Giảm Cân Cực Nhanh

● 13/05/2023

Giảm cân luôn là chủ đề hot được đông đảo mọi người quan tâm. Hiện nay hình thức tự tập luyện cardio tại nhà với máy chạy bộ đang ngày càng phổ biến nhờ tiết kiệm được nhiều thời gian mà mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Vì vậy trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 bài tập cardio với máy chạy bộ đã được nhiều người áp dụng thành công để tham khảo nhé.

5 Bài Tập Cardio Với Máy Chạy Bộ Giảm Cân Cực Nhanh

Tập cardio với máy chạy bộ cường độ chậm trong thời gian ngắn

Tập cardio với máy chạy bộ đơn cường độ chậm trong thời gian ngắn nên được áp dụng khi thực hiện xong những bài tập nặng. Bài cardio này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn. Sau đi tập nặng xong cơ của bạn đang ở trạng căng thẳng. Vì vậy nếu bạn vội nghỉ ngơi ngay thì dễ bị chuột rút rất khó chịu. 

Vậy nên các huấn luyện viên thường xuyên bạn rập thêm bài cardio cường độ chậm với máy chạy bộ để cơ bắp được thư giãn. Bạn nên đi bộ chậm mức 4 của máy trong vòng 15 đến 20 phút.

Tập cardio với máy chạy bộ cường độ chậm trong thời gian dài

Tập cardio với máy chạy bộ điện cường độ chậm trong thời gian dài thường được diễn ra trong khoảng từ 30 đến 40 phút. Nhiều người áp dụng bài tập chạy chậm này để giảm mỡ hiệu quả. Hơn nữa tập chạy bộ chậm duy trì thời gian dài sẽ mang đến nhiều lợi ích cho tim mạch. 

>> Xem Thêm: Sử Dụng Máy Chạy Bộ Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nhất?

Tập cardio với máy chạy bộ cường độ chậm trong thời gian dài

 

Cardio cường độ cao trong thời gian ngắn

Cường độ cao trong thời gian ngắn chỉ tầm 20 phút thôi là mang lại hiệu quả tốt. Khả năng giảm mỡ của bài tập này rất nhanh, tốt cho hệ tim mạch. bạn có thể đi bộ với tốc độ vừa phải khoảng 5 phút đầu để khởi động. Sau đó tăng dần lên mức 10 đến 12 km/h và duy trì tốc độ đó khoảng 20 phút chạy bộ nhé. 

Cardio cường độ cao trong thời gian ngắn

Cardio cường độ cao trong thời gian dài

Tập cardio với máy chạy bộ cơ cường độ cao trong thời gian dài sẽ mang đến hệ tim mạch cực kỳ khỏe mạnh, tránh nhiều loại bệnh mãn tính. Việc giảm cân bằng bài tập này cũng rất hiệu quả nhờ loại bỏ được phần lớn calo. Bạn có thể chạy với tốc độ 10 đến 12 km/h trong vòng 60 phút. 

Tuy nhiên bài tập này không mang đến nhiều lợi ích cho cơ bắp. Nó cũng không phù hợp với những người không có sức bền, sức khỏe yếu. Ngoài ra bạn cũng không nên tập bài này trước khi tập nặng vì dễ khiến bạn bị kiệt sức. 

Cardio cường độ cao ngắt quãng trong thời gian ngắn

Tập cardio cường độ cao ngắt quãng thời kéo dài trong khoảng 20 phút, chi ra nhiều chu kỳ. Bạn chạy nhanh trong khoảng 1 phút rồi lại chạy chậm 1 phút. Cứ lặp lại chu kỳ như vậy đến khi buổi tập kết thúc.

Việc vừa chạy nhanh lại chạy chậm có thể khiến cơ thể bạn chưa quen với cường độ này. Bạn có thể bị khó thở và không theo kịp lúc mới tập. Bởi khi đó cơ thể bạn cần sử dụng năng lượng tích trữ để theo kịp cường độ chạy. Phương pháp này bắt cơ thể bạn tập luyện nhiều hơn để đốt cháy calo. 

Bài viết trên Sankito đã giới thiệu với bạn 5 bài tập cardio với máy chạy bộ đơn giản mà bạn có thể tự tập luyện ngay tại nhà. Tùy vào thể trạng và sức khỏe của bản thân mà bạn sẽ chọn được hình thức tập luyện sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn giảm mỡ, giảm cân thành công và sở hữu thân hình quyến rũ nhất có thể. Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm với máy chạy bộ hãy tham khảo Sankito sản phẩm công nghệ đến từ Nhật Bản. 

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 1003 lượt xem

Đánh giá về 5 Bài Tập Cardio Với Máy Chạy Bộ Giảm Cân Cực Nhanh

Hỏi đáp về 5 Bài Tập Cardio Với Máy Chạy Bộ Giảm Cân Cực Nhanh

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai