Cách Dùng Máy Chạy Bộ Chuẩn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

● 10/05/2023

Công việc bận rộn làm bạn có ít cơ hội rèn luyện thể thao. Chính lúc này, máy chạy bộ sẽ phát huy tốt công dụng của nó. Sản phẩm giúp bạn có thêm thời gian rèn luyện thể thao và tích cực giảm cân hiệu quả. Thế nhưng yêu cầu đầu tiên mà bạn cần biết đó chính là cách sử dụng máy. Dùng máy như thế nào để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Cách Dùng Máy Chạy Bộ Chuẩn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

Số calo bị đốt cháy khi dùng máy chạy bộ?

Chạy bộ là phương pháp thể thao được nhiều người sử dụng. Hoạt động này giúp thân thể dẻo dai, tăng sức đề kháng. Đặc biệt, cân nặng của bạn sẽ giảm một cách nhanh chóng và an toàn qua phương pháp này. Thay vì chạy bộ truyền thống, ngày nay có nhiều người chọn dùng máy chạy bộ tại gia.

Thế nhưng bạn có biết, chạy bộ trên máy tốn bao nhiêu calo hay không? Trả lời được câu hỏi này, bạn cần biết tốc độ chạy cũng như trọng lượng cơ thể. Thông thường, số calo tiêu tốn khi sử dụng máy chạy bộ cơ được tính như sau:

  • Người 50kg sẽ tiêu tốn khoảng 4,2 calo mỗi phút.
  • Người 60kg thì thải ra lượng calo tầm 4,7 mỗi phút.
  • Người có trọng lượng giải phóng mỗi phút 5,5 calo.
  • Người 80kg tiêu hao 6.3 calo khi tập chạy bộ mỗi phút.
  • Người 90kg mỗi phút mất 7,1 calo khi tham gia chạy bộ.

Tương đương với trọng lượng và thời gian, lượng calo tiêu hao sẽ tăng. Vì thế, chúng ta có thể sử dụng máy chạy bộ để giảm cân nếu áp dụng đúng cách. Vậy cách tập máy chạy bộ đúng cách giúp giảm cân như thế nào?

Cách dùng máy chạy bộ giảm cân chuẩn nhất

Để đạt được cân nặng mong ước, nhiều người chọn chế độ ăn kiêng, uống thuốc giảm cân, thậm chí là nhịn ăn. Tuy nhiên phần lớn đều chọn sử dụng máy chạy bộ. Sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường hiện nay là máy chạy bộ Sankito.

Cách dùng máy chạy bộ giảm cân chuẩn nhất

Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp bạn trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, máy còn có nhiều chức năng giúp hoạt động nhanh, chất lượng. Sử dụng máy tập để giảm cân được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay. Cách sử dụng mấy chuẩn xác để giảm cân nhanh và hiệu quả như sau:

Làm nóng cơ thể

Đây là bước khởi động mà bất kỳ ai cũng cần phải thực hiện. Đừng bắt đầu ngay với cách tập tốc độ cao. Điều này thực sự có hại hơn lợi. Khi mà cơ thể đang bình thường và đột ngột vận động mạnh, hệ thống tim mạch hay hô hấp phải tăng cường khả năng hoạt động nhanh chóng. Vô hình chung, chúng ta đang gây hại cho cơ thể.

>>Xem Thêm: Những Lý Do Phổ Biến Không Thể Giảm Cân Khi Dùng Máy Chạy Bộ

Vì thế, hãy nhẹ nhàng khởi động với tốc tốc độ chậm nhất. Bắt đầu bằng các bước đi kéo căng cơ, chạy chậm tầm 5-20 phút để làm nóng cơ thể. Sau đó tập nâng cao trong vòng 30 phút trở lên, đều đặn 4 ngày trong tuần. Nếu muốn kết thúc bài tập, bạn cần giảm nhẹ tốc độ và thả lỏng, chạy chậm cho đến khi dừng hẳn. Các bước vận động nhẹ như thế này rất có lợi trong việc làm thon gọn vòng 2.

Thực hiện tư thế chạy chính xác

Tư thế tập chạy bộ chính xác không những giúp cơ thể tránh khỏi việc tổn thương cơ thể mà còn giảm cân rất tốt. Bạn cần giữ đầu và thân đứng thẳng. Cơ thể thả lỏng, đặc biệt là vai và cơ tay. Tay luôn đánh đều và không đánh quá cao. Chú ý nhìn thẳng về phía trước tầm 15m.

Tư thế chạy đúng trên máy chạy bộ

Để giảm cân hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà bạn cần chạy bằng cả bàn chân. Không nên dùng mũi chân hay gót chân vì hoạt động tiếp xúc này rất dễ gây tổn thương cho chân và cả cơ thể bạn. Chạy ngắn với tốc độ vừa phải chính là cách chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả nhất bạn nên biết. Hít thở bằng miệng và hít chậm, sâu để trao đổi oxy được nhiều hơn.

Chọn kết hợp thở nhịp chẵn và thở nhịp lẻ để quá trình vận động đốt mỡ thừa nhanh hơn. Thở đều và nhẹ nhàng giúp quá trình luyện tập lâu dài hơn và có hiệu quả tốt hơn.

Bài viết trên Sankito đã hướng dẫn cách giảm cần hiều quả cùng máy chạy bộ cao cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc và được tư vấn cụ thể.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 696 lượt xem

Đánh giá về Cách Dùng Máy Chạy Bộ Chuẩn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

Hỏi đáp về Cách Dùng Máy Chạy Bộ Chuẩn Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai