Chạy Bộ Hay Đi Bộ Bằng Máy Chạy Bộ Giảm Cân Nhanh Hơn?

● 12/05/2022

Chăm chỉ luyện tập thể dục thường xuyên giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tình, khỏe mạnh và vóc dáng đẹp hơn. Hiện nay thắc mắc chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ giảm cân nhanh hơn đang được nhiều người tranh cãi sôi nổi. Vì vậy bài viết này sẽ đưa ra những đánh giá chi tiết từng vấn đề để bạn chọn được phương pháp tập luyện phù hợp. 

Phân tích ưu và nhược điểm của chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ

Chạy bộ hay đi bộ  khá tương tự về phương thức tập, dáng người và hình thức vận động. Điểm khác biệt nhất về hai hình thức này là tư thế tiếp đất, vận tốc, cách hít thở. Sự khác biệt này quyết định hiệu quả giảm cân từ mỗi phương pháp. 

Chạy bộ giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

[caption id="attachment_1456" align="aligncenter" width="650"]Chạy bộ trên máy chạy bộ đốt cháy calo tốt hơn đi bộ Chạy bộ trên máy chạy bộ đốt cháy calo tốt hơn đi bộ[/caption] Để biết chạy bộ hay đi bộ giảm cân nhanh hơn thì bạn cần hiểu về hình thức chạy bộ. So với đi bộ thì chạy bộ giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn. Trung bình cứ 1 phút chạy bộ bằng 2 phút đi bộ về khả năng đốt cháy calo. Ví dụ bạn nặng 72kg, tập chạy bộ 1 giừo đồng hồ với tốc độ 8km/h sẽ giúp đốt cháy tới 584 calo. Ngược lại đi bộ tốc độ 5,6 km/h sẽ đốt cháy khoảng 277 calo.  Chạy bộ cũng giúp điều chỉnh hormone thèm ăn tốt hơn so với hình thức đi bộ. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ thì việc chạy sẽ giúp giảm mỡ bụng nhanh với nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên chạy bộ không dành cho tất cả mọi người. Những người đang có vấn đề xương khớp, mang thai phù hai chân, bệnh tim hay suy gan không nên chạy bộ. 

Đi bộ giảm mỡ bụng nhẹ nhàng nhưng hiệu quả chậm

[caption id="attachment_1457" align="aligncenter" width="650"]Phương pháp đi bộ nhẹ nhàng giảm mỡ bụng an toàn nhưng lâu hơn chạy bộ Phương pháp đi bộ nhẹ nhàng giảm mỡ bụng an toàn nhưng lâu hơn chạy bộ[/caption] Để biết nên chạy bộ hay đi bộ, bạn cũng cần tìm hiểu về hình thức đi bộ. Chạy bộ hay đi bộ đều có thể tiêu tốn calo. Theo đó đi bộ đốt cháy calo ít hơn nhưng nó là hình thức tập luyện nhẹ nhàng hơn. Hình thức này cho phép bạn dễ kiểm soát cơ thể, hạn chế chấn thương. Đi bộ cũng không tốn thời gian như chạy nên bạn dễ duy trì việc tập luyện thời gian dài.  Nếu hình thức chạy bộ nhận được sự ưa chuộng của giới trẻ thì đi bộ là sự lựa chọn hợp lý với người trung niên, cao tuổi. Việc đi bộ nhàn nhã hơn kể cả trên máy chạy bộ gia đình. Bạn có thể tranh thủ xem tivi, nghe nhạc được. 

Nên chọn chạy bộ hay đi bộ bằng máy chạy bộ giảm mỡ bụng tốt hơn?

[caption id="attachment_1458" align="aligncenter" width="650"]Tùy theo tình hình sức khỏe bạn chọn hình thức phù hợp với bản thân  Tùy theo tình hình sức khỏe bạn chọn hình thức phù hợp với bản thân[/caption] Tóm lại dù chạy bộ hay đi bộ với máy tâp Sankito thì đều là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Bạn cần lựa chọn cách tập luyện phù hợp nhất với thể trạng của mình. Nếu chọn chạy bộ bạn nên chú ý tập an toàn, tránh những sai lầm khi chạy bộ. Còn phương pháp đi bộ bạn có thể áp dụng cách đi nhanh, tận dụng tính năng nâng dốc của máy tập. Với những ai đang lựa chọn hình thức đi bộ thì có thể áp dụng bài tập 10 phút đầu khởi động cơ, khớp sau. Sau đó đi bộ từ từ trong 20 phút. Đến 10 phút cuối cùng đi chậm lại rồi dừng hẳn. Đây là bài tập được nhiều chuyên gia thể hình khuyến cáo, có thể giảm mỡ bụng rất tốt.  Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn. Nếu bạn có hứng thú với máy chạy bộ đa năng hãy tham khảo Sankito sản phẩm công nghệ đến từ Nhật Bản. Xem Thêm Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ cho người mới tập Cách giảm cân nhanh nhất với máy chạy bộ tại nhà

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 287 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai