Có nên mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng không?

● 12/05/2022

Máy tập chạy bộ ngày nay là thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Chúng được dùng để rèn luyện, tăng cường sức khỏe cho mọi người. Với một số gia đình, việc sở hữu máy chạy bộ mới hơi lãng phí so với mức thu nhập của họ. Vì thế, nhiều bạn chọn mua máy chạy bộ cũ cho gia đình. Vậy, theo bạn nghĩ, chúng ta có nên mua máy chạy bộ đã qua sử dụng hay không? [caption id="attachment_1217" align="aligncenter" width="650"]Có nên mua máy tập chạy cũ đã qua sử dụng không? Có nên mua máy tập chạy cũ đã qua sử dụng không?[/caption]

Phân loại máy chạy bộ cũ có trên thị trường hiện nay

Máy chạy bộ cũ là các máy tập chạy đã được sử dụng và đang thanh lý. Chất lượng sản phẩm của chúng khi thanh lý sẽ không giống nhau. Và hiện nay, máy chạy bộ cũ có trên thị trường hiện nay được phân loại cụ thể như sau:

  • ** Loại được người dùng thanh lý: Đây là máy cá nhân, gia đình không còn sử dụng, muốn thanh lý khi máy vẫn hoạt động. những dòng máy này thường được thiết kế động cơ có công suất 2.0 đến 3.5Hp.
  • ** Loại được phòng Gym thanh lý: Chúng sẽ thuộc dòng máy chạy bộ đơn năng, cấu hình cao, công suất động cơ từ 3.0Hp trở lên, máy to và chắc chắn.
  • ** Loại được cửa hàng thanh lý: Chúng là những máy chạy bộ trưng bày, làm mẫu tại các cửa hàng lớn cho khách cần dùng thử. Sau một thời gian, chúng sẽ được bán với giá thấp hơn giá trị ban đầu.

Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

[caption id="attachment_1218" align="aligncenter" width="650"]Có nên mua máy tập chạy cũ không? Có nên mua máy tập chạy cũ không?[/caption] Máy chạy bộ cũ thực tế không phải là sản phẩm hoàn hảo. Chúng có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần biết trước khi mua, cụ thể như sau: Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất khi mua máy tập chạy cũ chính là tiết kiệm chi phí cao cho người mua. Thông thường, bạn có thể tiết kiệm 30 đến 40% hoặc tới 60% giá trị ban đầu so với mua mới. Và bạn vẫn được dùng đầy đủ các tính năng của nó. Nhược điểm: Khi mua máy tập chạy cũ, bạn có thể gặp phải các vấn đề như:

  • ** Chất lượng sản phẩm không đảm bảo.  
  • ** Hay bị hỏng, lỗi do máy đã xuống cấp 

Thực tế, khi bạn mua máy tập chạy bộ cũ sẽ có nhiều rủi ro khác nhau. Nếu bạn có kinh nghiệm kiểm định chất lượng máy thì chọn mua sản phẩm cũ để tiết kiệm chi phí là hợp lý. Nhưng nếu bạn không hiểu nhiều về chúng thì tốt nhất bạn nên mua máy chạy bộ mới để trải nghiệm đầy đủ các tính năng tốt nhất của sản phẩm.

Cách chọn mua máy chạy bộ cũ

Để mua được máy tập chạy cũ có thể dùng được lâu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Kiểm tra máy cũ trước khi mua

Bạn cần kiểm tra những chi tiết sau:

  • ** Kiểm tra tổng thể xem máy chạy còn mới khoảng bao nhiêu %?
  • ** Kiểm tra ốc vít, lớp sơn bên ngoài xem có vấn đề gì không?
  • ** Kiểm tra bàn chạy của máy, băng tải xem mức độ hao mòn đến đâu?
  • ** Chạy thử một lần vài lần và xem các chức năng có còn hoạt động tốt không?

Sau khi đã kiểm tra, nếu máy tập còn mới từ 60%, các chức năng dùng ổn định thì bạn mới nên tiếp tục các bước tiếp theo. Còn nếu máy quá cũ thì bạn không nên mua để khỏi bị tiền mất tật mang.

Giá bán của máy tập chạy cũ.

Bạn cần xác định xem giá bán của chúng có phù hợp với chất lượng hay không? Tùy vào thời gian đã sử dụng và chất lượng hiện tại của máy mà giá bán giảm khoảng 30 đến 60%  so với máy mới. 

Kiểm tra hãng của máy tập chạy cũ

Kiểm tra thương hiệu máy giúp bạn biết chúng thuộc dòng nào, dòng đó có tốt không, có phải là hàng chính hãng không,…? Bạn nên chọn mua máy tập chạy cũ của các thương hiệu nổi tiếng. Trên đây là những kinh nghiệm của Sankito giúp bạn khi muốn mua máy chạy bộ cũ tốt, tiết kiệm chi phí nhất. Và bạn nên tìm hiểu thêm các sản phẩm máy chạy bộ Sankito trước khi quyết định nên mua loại máy cũ hay mới.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 290 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai