Hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ điện có tác dụng gì

● 20/07/2022

Nếu như bạn đang lo lắng chạy bộ ngoài trời với cường độ cao thường xuyên sẽ gây nên những tác động ngược lên xương khớp bởi mặt đường quá cứng. Đừng lo, với những kỹ thuật hiện đại, hệ thống giảm chấn đã được trang bị trên máy chạy bộ điện nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Cùng tìm hiểu công dụng của hệ thống này qua bài viết dưới đây của Sankito bạn nhé!

Hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ điện có tác dụng gì

1. Hệ thống giảm chấn là gì?

Đây là hệ thống được trang bị ở hầu hết các máy chạy bộ hiện nay để giảm các tác động xấu lên xương khớp. Có 2 loại giảm chấn phổ biến được ứng dụng trên máy chạy bộ. Nó có thể là piston lò xo, đệm khí cao su, được đặt ở dưới thảm chạy hoặc đế chân.

Hệ thống giảm chấn là gì?

2. Nguyên lý hoạt động

2.1. Piston lò xo trợ lực

Được trang bị dưới phần đế chân, khi người dùng tác động lực lên bàn chạy, lực được giảm theo nhiều hướng khác nhau nhờ vào sự đàn hồi của lò xo. Đồng thời piston tránh các chấn động ngược trở lại ở chân người chạy. Các động lực ngược lại có thể gây chấn thương lên bàn chân. Đầu gối cùng hệ xương cột sống của người chạy tác động lên nếu không có giảm chấn.

Không những cho khả năng giảm tải lên chân người chạy, nó còn có tác dụng giảm tiếng ồn vô cùng hiệu quả, đem đến những phút giây rèn luyện đầy hứng khởi. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ này là khó thay thế mỗi khi bị hư hoặc xảy ra sự cố.

Piston lò xo trợ lực

2.2. Đệm khí cao su kết hợp lò xo thép

Hệ thống này được trang bị ngay dưới thảm chạy để tản lực trực tiếp trong khi chạy. Cao su làm một dòng sản phẩm dẻo dai có độ bền cao. Khi chúng ta sử dụng hệ thống giảm chấn bằng đệm khí cao su kết hợp cùng với thép lò xo dưới thảm chạy sẽ mang đến hiệu quả gấp đôi. 

Ngay sau khi chân mới tiếp xúc lên máy chạy bộ đa năng, phản lực trở lại vùng chân người chạy không đáng kể, khiến các tác động lực tiêu tan. 

Đệm khí cao su kết hợp lò xo thép

3. Công dụng của hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ

Với hệ thống giảm chấn được trang bị, máy chạy bộ cao cấp có độ đàn hồi nhất định, nâng đỡ từng bước chân người dùng. Từ đó, bạn có thể thoải mái luyện tập ở bất cứ cường độ nào mà không lo lực tác động ngược lên xương khớp, gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Từ đó, bạn có thể luyện tập mỗi ngày, nâng cao sức khỏe, sở hữu vóc dáng đáng mơ ước, không lo các vấn đề ảnh hưởng đến khớp xương.

Công dụng của hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ

4. Mua máy chạy bộ ở đâu?

Sankito là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị thể thao với chất lượng và uy tín hàng đầu.

Sankito

Máy chạy bộ luôn được nghiên cứu kỹ càng bởi các chuyên gia, ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiến tiến nhất để cho ra đời những sản phẩm không chỉ đẹp mà còn sở hữu những tính năng ưu việt. 

Nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn điện, Sankito mở rộng hệ thống chi nhánh trên khắp mọi miền tổ quốc. Đến ngay showroom gần nhất để trải nghiệm miễn phí sản phẩm cũng như nhận hàng ngàn phần quà hấp dẫn từ Sankito bạn nhé!


SANKITO - SỐNG KHỎE CHIA SẺ THÀNH CÔNG

Xét duyệt bởi Thùy Trang
Chia sẻ: 1046 lượt xem

Đánh giá về Hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ điện có tác dụng gì

Hỏi đáp về Hệ thống giảm chấn trên máy chạy bộ điện có tác dụng gì

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai