Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ hỗ trợ giảm cân

● 15/05/2023

Giảm cân luôn là nhu cầu thiết yếu đối với chúng ta. Ngoài những biện pháp ăn kiêng, Yoga, sử dụng thuốc giảm cân,... Giảm cân với máy chạy bộ là biện pháp quen thuộc với chúng ta. Nhưng đối với nhiều người vẫn chưa biết cách điều chỉnh tốc độ của máy để giảm cân hiệu quả. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ giúp hỗ trợ giảm cân.

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ hỗ trợ giảm cân

Tác hại của việc sử dụng máy chạy bộ với tốc độ không phù hợp

Trước khi sử dụng thiết bị điện nói chung và máy chạy bộ nói riêng. Chúng ta thường phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết được cách điều chỉnh máy. Tránh những tai nạn không mong muốn. Đối với máy chạy bộ gia đình, nếu bạn bật tốc độ chạy quá nhanh thì sẽ làm cho cơ thể không kịp thích ứng với máy, dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Còn nếu như bật tốc độ máy chạy bộ quá chậm thì sẽ làm cho cơ thể nặng nề, mệt mỏi hơn, tập luyện không hiệu quả. 

Chính vì thế, để không gặp phải những tình huống không đáng có, bạn nên sử dụng những loại máy có bảng điều khiển rõ ràng, dễ sử dụng như Sankito. Với công nghệ Nhật Bản, máy chạy bộ Sankito sẽ là dòng máy phù hợp với mọi người dùng vì nó có hướng dẫn chi tiết, rất dễ sử dụng. 

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ

Làm quen với bảng điều khiển máy chạy bộ điện trước khi sử dụng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, an toàn hơn. Đặc biệt, sử dụng máy chạy bộ để giảm cân thì việc chọn đúng tốc độ phù hợp vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ

Làm quen với các phím cơ bản

Đa số các loại máy chạy bộ tại nhà sẽ có bảng điều khiển tương tự nhau. Nên bạn chỉ cần nắm vững những phím cơ bản. Sau đó sẽ dễ dàng sử dụng nó cho những máy chạy bộ khác nhau:

• Phím “START”: Khởi động máy

• Phím “STOP”: Dừng máy

• Phím “PROGRAM”: Chọn chương trình tự động mặc định theo máy

• Phím “MODE”: Chọn 3 chế độ đếm ngược

• Phím “SPEED +”: Điều chỉnh tăng tốc độ

• Phím “SPEED –”: Điều chỉnh giảm tốc độ

• Phím “INCLINE +”: Tăng độ dốc

• Phím “INCLINE –”: Giảm độ dốc

Làm quen với các phím cơ bản

Các bước cơ bản cần nắm vững khi sử dụng máy chạy bộ 

Đầu tiên, bạn phải nhấn nút START để khởi động máy. Sau đó bạn đứng ở vành đai hai bên rồi chọn tốc độ ban đầu khoảng 2km/h để đảm bảo an toàn. Tiếp theo, bạn đưa chân vào thảm chạy, làm quen với tốc độ chạy chậm ban đầu rồi mới tăng dần tốc độ lên. Đồng thời, hai tay nắm chắc vào tay cầm để giữ thăng bằng.

Màn hình máy sẽ hiển thị nhịp tim khi bạn nắm vào tay cầm. Điều khiển tốc độ máy chạy bộ để đạt được nhịp tim tối đa giúp đốt cháy chất béo. Tăng tốc độ quá nhanh sẽ làm cho cơ thể không kịp thích ứng. Nhịp tim tăng đột ngột dễ bị sốc và mất bình tĩnh, mất sức. 

Trong lúc máy đang chạy, nếu cần nghỉ ngơi thì chỉ cần nắm chắc tay cầm rồi nhấc chân lên vành đai. Hãy bấm phím giảm tốc độ máy chạy bộ khoảng 5 phút trước khi nhấn nút STOP để máy ngừng hẳn. 

Những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ để giảm cân

Muốn giảm cân bằng máy chạy bộ Sankito, bạn phải đảm bảo rằng nhịp tim khi tập luyện của bạn đang ở trong vùng đốt cháy chất béo. Do đó, cần lựa chọn tốc độ máy chạy bộ phù hợp để đốt cháy năng lượng nhiều hơn. 

• Lưu ý khi chạy thì nên nhìn thẳng về phía trước để không bị chóng mặt.

• Trước và trong quá trình chạy không nên uống quá nhiều nước tránh bị tức bụng, nặng người.

• Quá trình giảm cân sẽ hiệu quả cao nếu bạn biết điều chỉnh tốc độ phù hợp. Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng ngại sử dụng những thiết bị phức tạp. Thì hãy lựa chọn dòng máy chạy bộ nhé.

>>Xem Thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của máy chạy bộ?

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 860 lượt xem

Đánh giá về Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ hỗ trợ giảm cân

Hỏi đáp về Hướng dẫn điều chỉnh tốc độ máy chạy bộ hỗ trợ giảm cân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai