Không Cần Ăn Kiêng Mà Vẫn Có Thể Giảm Cân Nhờ Máy Chạy Bộ

● 03/02/2023

Máy chạy bộ là một trong những xu hướng thể thao đang được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn là người muốn duy trì vóc dáng. Hay đang giảm cân thì chắc chắn không thể phủ nhận những lợi ích của nó mang lại. Nhưng có cách gì để không cần nhịn ăn mà vẫn có thể đốt mỡ hay không? 

Những lợi ích quan trọng của máy chạy

Máy chạy giúp bạn chủ động về thời gian luyện tập mà không bị tác động bởi vấn đề khách quan như thời tiết hay ô nhiễm không khí, có thể tập ngay lập tức bất cứ lúc nào bạn rảnh. Ngoài chức năng chạy thì máy chạy bộ điện cũng có tích hợp rất nhiều các chương trình tập luyện như đi bộ, tập eo, bụng hoặc massage nữa.

Những lợi ích quan trọng của máy chạy

Tập bằng máy bạn sẽ kiểm soát được tốc độ và thời gian luyện tập để nâng cao hiệu quả khi chạy. Việc có thể điều chỉnh vận tốc, độ nghiêng làm cho máy phù hợp với nhiều đối tượng tập khác nhau. Nhiều loại máy chạy hiện nay cũng tích hợp các chức năng năng nhạc giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn khi tập luyện.

Cách giảm cân không ăn kiêng nhờ máy chạy bộ

Giảm cân nhanh thì rất cần kế hoạch luyện tập tốt và chế độ ăn khoa học. Tuy nhiên nhiều người lại không thích phải ăn uống quá kiêng khem khi muốn giảm cân. Vậy thì hãy theo dõi những cách tập luyện với máy chạy giúp giảm cân hiệu quả sau nhé.

Cách giảm cân không ăn kiêng nhờ máy chạy bộ

Bài tập trên máy chạy bộ

Việc tập luyện bài tập thích hợp sẽ có tác dụng rất rõ ràng đối với việc kiểm soát cân nặng của bạn. Bạn có thể nâng cao bài tập hằng ngày hoặc kéo dài thời gian chạy sẽ giúp giảm cân nhanh hơn. Nên tập ít nhất 4-5 buổi/ tuần để cho kết quả tốt nhất.

Trước khi tập trên máy chạy bộ tại nhà bạn nên khởi động và làm ấm cơ thể. Bạn cũng có thể làm quen với máy, thay đổi các chức năng chương trình sao cho phù hợp. Nên duy trì tốc độ 4-6km/h khi khởi động rồi tăng lên dần. Thời gian tập luyện ít nhất từ 30-60 phút tùy khả năng và thể trạng cơ thể của bạn.

Thay đổi tốc độ chạy trên máy

Muốn đốt cháy calo hiệu quả bạn cần tăng nhịp tim tối đa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi tốc độ chạy nhanh nhất có thể. Các máy chạy thường cài đặt tốc độ từ 0-10km/h. Bạn hãy theo dõi trên màn hình máy chạy để thấy nhịp tim. Và các thông tin khác như bạn đã chạy được bao nhiêu km, đốt cháy được bao nhiêu calo.

Thay đổi tốc độ chạy trên máy chạy bộ

Thay đổi độ nghiêng giúp đốt mỡ hiệu quả hơn

Tăng độ dốc của máy giúp đốt mỡ hiệu quả nhất

Bạn nên nâng cao độ khó bài tập bằng cách thay đổi độ dốc của máy chạy bộ gấp gọn. Theo Hội đồng Mỹ thì đây là một trong những cách hiệu quả nhất đốt cháy chất béo. Khi khởi động bạn có thể để chế độ nghiêng 0% sau đó tăng dần lên 2%-3%. Hoặc tiếp tục nâng cao để tối ưu hóa việc đốt cháy calo. Các máy chạy thường cài đặt độ nghiêng từ 0-10%.

Giảm tốc độ và độ nghiêng khi chuẩn bị ngừng tập

Khi việc tập luyện chuẩn bị kết thúc bạn nên dành khoảng 5-10p để giảm dần tốc độ máy. Đi bộ hoặc chạy chậm giúp cơ bắp thư giãn. Tránh trường hợp dừng chạy đột ngột ảnh hưởng đến tim mạch. Kết quả tập luyện sẽ hiển thị trên màn hình máy. Bạn có thể thông qua đó để xác định mình đã đạt được mục tiêu đã đặt ra hay chưa.

Giảm tốc độ và độ nghiêng khi chuẩn bị ngừng tập

Trên đây là những tips giảm cân mà Sankito dành cho những bạn không muốn ăn kiêng. Nếu bạn đã lên kế hoạch tập luyện mà chưa có tìm được sản phẩm ưng ý.  Đừng chần chờ hãy tham khảo ngay những dòng máy chạy của Sankito nhé. Chắc chắn khi kiên trì tập luyện theo các nguyên tắc đó thì bạn sẽ sớm thành công thôi.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 825 lượt xem

Đánh giá về Không Cần Ăn Kiêng Mà Vẫn Có Thể Giảm Cân Nhờ Máy Chạy Bộ

Hỏi đáp về Không Cần Ăn Kiêng Mà Vẫn Có Thể Giảm Cân Nhờ Máy Chạy Bộ

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai