Lịch tập chạy bộ trên máy cải thiện sức khỏe và đốt mỡ nhanh nhất

● 12/05/2022

Nếu bạn đang mong muốn có được thân hình cân đối, săn chắc và sức khỏe dẻo dai thì tập chạy bộ là hình thức hiệu quả. Hiện nay chạy bộ bằng máy chạy bộ đa năng là hình thức giảm cân phổ biến tiện lợi được nhiều người áp dụng thành công. Muốn giảm cân nhanh chóng bạn cần phải xây dựng được lịch tập chạy bộ khoa học mỗi ngày và thực hiện nghiêm túc.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao lâu để giảm cân hiệu quả nhất?

[caption id="attachment_1440" align="aligncenter" width="650"]Bạn nên có thời gian tập luyện phù hợp với thể trạng  Bạn nên có thời gian tập luyện phù hợp với thể trạng[/caption] Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp về lịch tập chạy bộ. Kết quả họ cho rằng không có con số cụ thể chung cho tất cả mọi người. Bạn cần lựa chọn thời gian tập luyện dựa trên thể trang của bản thân thì mới có thể giảm cân hiệu quả nhất.  Theo đó thể trạng của mỗi người khác nhau, đi cùng với đó là tốc độ trao đổi chất khác nhau, sự chuyển hóa năng lượng cũng khác nhau. Vì vậy thời gian cần để đốt cháy năng lượng cũng khác nhau. Thực tế đã có nhiều người chạy cùng một thời gian và tốc độ, chế độ dinh dưỡng giống nhau nhưng tốc độ giảm cân lại khác nhau.  Trên lý thuyết thì để giảm được 1kg mỡ thừa bạn cần đốt cháy đến 7.700 calo trong cơ thể. Với những người mới tập trên máy chạy bộ đa năng nên bắt đầu với tốc độ là 8km/h, sau 30 phút sẽ tiêu tốn 315 calo. Sau 1 tiếng tiêu đốt được 630 calo. Còn với những người đã quen chạy bộ thì có thể chạy tốc độ 10km/h. Chạy trong 30 phút đốt cháy 370 calo và sau 60 phút sẽ là 740 calo.

Các phương pháp chạy bộ phổ biến 

[caption id="attachment_1441" align="aligncenter" width="650"]Bạn nên chọn tốc độ chạy phù hợp với thể trạng  Bạn nên chọn tốc độ chạy phù hợp với thể trạng[/caption] Trước khi biết lịch tập với máy chạy bộ cao cấp, bạn nên tìm hiểu thêm về pace. Pace là tốc độ chạy tốt nhất, được tính bằng số phút (min) trên mỗi km hoặc mỗi dặm (1 mile = 1.6km). Trong giới chạy bộ Việt đơn vị phổ biến là min/km. Vì dụ bạn nói chạy pace 5:30 thì hiểu là chạy mỗi km mất 5 phút 30 giây tương đương di chuyển với vận tốc khoảng 10.9 km/h. Một số hình thức chạy bạn tham khảo như: 

  • ** Chạy nhanh: Bạn có thể vừa chạy vừa nói nhưng không thể nói thành công hoàn chỉnh được. 
  • ** Chạy nước rút: Bạn không thể nói và chỉ có thể chạy trong khoảng 30 giây đến 60 giây. 
  • ** Chạy phục hồi: Đây là tốc độ giữa chạy vừa và chạy nhanh và bạn có thể nói chuyện.

Xem Thêm Tăng chiều cao bằng máy chạy bộ đơn giản, dễ dàng Sử Dụng Máy Chạy Bộ Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nhất?  

Lịch tập chạy bộ trên máy đốt cháy mỡ hiệu quả

[caption id="attachment_1442" align="aligncenter" width="650"]Lịch tập chạy bộ khoa học sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng  Lịch tập chạy bộ khoa học sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng[/caption] Bạn cần xây dựng lịch tập chạy bộ khoa học cho bản thân và thực hiện nghiêm túc theo để mang đến hiệu quả tốt nhất. Cùng tham khảo lịch tập chạy bộ tạo ra bởi Matt Nolan, chuyên gia tại Bary Bary BootCamp, New York. Lịch này được tạo ra cho những người chạy mức độ trung bình đến nâng cao khoảng 50 phút. 

Thời gian Kiểu chạy
0:01 – 5:00 Khởi động làm nóng
5:01 – 8:00 Chạy nhanh
9:01 – 13:00 Chạy phục hồi
13:01 – 45:00 Lặp lại 4 lần từ 5:01 – 13:00
45:01 – 50:00 Chạy cooldown

Bài viết trên đây Sankito đã chia sẻ với bạn đọc về lịch tập chạy bộ khoa học nhất để giảm cân hiệu quả. Hy vọng nó đã giúp bạn giải đáp thắc mắc lịch tập chạy bộ bao nhiêu phút mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn có hứng thú với máy chạy bộ hãy tham khảo website Sankito hoặc gọi hotline 0859 399 699 để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.   

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 301 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai