Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Đối Với Người Bị Tiểu Đường

● 13/05/2023

Ngoài việc điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc, chế độ ăn uống dinh dưỡng ra thì việc tập luyện rất quan trọng. Vì thế, người bệnh đã chọn máy chạy bộ làm phương pháp hữu hiệu cải thiện sức khỏe. Vậy thiết bị này mang đến những lợi ích gì cho người bệnh tiểu đường? cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Đối Với Người Bị Tiểu Đường

Tác dụng tập luyện trên máy chạy bộ với người tiểu đường

Chạy bộ và đi bộ là bài tập được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, bệnh nhân thường gặp phải những vấn đề về sức khỏe như tụt đường huyết. Vì thế mà các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho bệnh nhân nên tập luyện thể dục thể thao bằng cách sử dụng máy tại nhà.

  • Đầu tiên là làm tăng độ nhạy của tế bào đối với insulin. Đây là một loại hormone có công dụng vận chuyển đường vào trong tế bào. Đặc biệt giúp làm giảm lượng đường trong máu. Điều này có nghĩa là giúp các tế bào có khả năng sử dụng insulin được tốt và hiệu quả hơn.  
  • Chạy bộ trên máy chạy bộ điện còn có tác dụng kích thích cơ bắp của người bệnh hấp thụ và sử dụng đường làm năng lượng. Thậm chí còn không cần tăng nhu cầu insulin.

Tác dụng tập luyện trên máy chạy bộ với người tiểu đường

  • Ngăn ngừa nhiều biến chứng hàng đầu của bệnh tiểu đường nhất là nhóm bệnh lý tim mạch. Đã có một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hoạt động thể lực thường xuyên sẽ làm giảm nồng độ chất béo có trong máu.
  • Chạy bộ thường xuyên trên máy chạy bộ đa năng còn làm tăng hiệu quả của tim, phổi và cả hệ thống tuần hoàn trong lúc nghỉ cũng như trong lúc làm việc. Đồng thời cải thiện khả năng vận chuyển oxy làm tăng độ dai bền và sức chịu đựng của cơ thể.

Cách tập luyện máy chạy bộ với người bị tiểu đường

Chạy bộ không chỉ đơn giản như mọi người nghĩ là chỉ cần chạy mà đối với mỗi loại bệnh thì sẽ có những cách chạy khác nhau để mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng để làm sao chạy phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như thể chất của mình.

Cách tập luyện máy chạy bộ với người bị tiểu đường

Cường độ chạy bộ của mỗi người khác nhau. Được phân ra thành hai kiểu dành cho người trẻ và người cao tuổi như sau:

  • Đối với người trẻ mắc bệnh tiểu đường hay đã từng có tiền sử. Chỉ nên tập tối đa 5-7 buổi/tuần. Bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần hoặc thư giãn massage nhẹ nhàng. Mỗi buổi nên tập khoảng 30-45 phút.
  • Đối với người cao tuổi thì tập chạy bộ máy chạy bộ tại nhà cần phải chú ý kỹ lưỡng về lịch trình chạy. Những người già cần chạy ở cường độ thấp.

Bài tập 1

Với bài tập này người bệnh có thể đi bộ với tốc độ 60 – 90 bước trong vòng 1 phút. Thời gian kéo dài khoảng 30 đến 60 phút tùy theo thể trạng của từng người. Việc đi bộ với tốc độ này sẽ giúp cho hệ tim mạch và huyết áp tốt hơn.

Bài tập 2

Vừa đi bộ vừa vung tay trước và sau giống như bạn đi bước đều. Cách luyện tập này vừa giúp giảm bệnh tiểu đường và giảm được cả bệnh về đường hô hấp.

Bài tập 3

Đối với những người trên 60 tuổ. Cần lưu ý duy trì tốc độ bước đi là 110 bước/phút. Thời gian còn tùy thuộc vào thể trạng, sức khỏe của người tập. Không nên tập quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuyệt đối người mắc bệnh tiểu đường không nên bỏ bữa sáng. Bạn nên đi bộ vào mỗi sáng và tối trước khi uống thuốc. Như vậy cơ thể được hấp thu tốt, giảm thiểu bệnh tật.

Trên đây là những lợi ích mà thương hiệu Sankito dành cho người bị tiểu đường mà các bạn nên biết. Các bạn nên tập luyện đúng cách và thường xuyên sẽ giúp bệnh tật thuyên giảm.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 1657 lượt xem

Đánh giá về Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Đối Với Người Bị Tiểu Đường

Hỏi đáp về Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Đối Với Người Bị Tiểu Đường

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai