Lưu ý quan trọng bắt buộc phải nhớ khi sử dụng ghế massage

● 12/05/2022

Ghế massage từ lâu đã là thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe được nhiều gia đình hiện đại yêu thích. Biết cách dùng ghế massage khoa học sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn, giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi. Vậy có những lưu ý quan trọng nào bắt buộc phải nhớ khi sử dụng ghế mát xa?

Thời gian sử dụng ghế massage điều độ 

[caption id="attachment_714" align="aligncenter" width="650"]Thời gian sử dụng ghế massage cần điều độ và khoa học Thời gian sử dụng ghế massage cần điều độ và khoa học[/caption] Trong cách dùng ghế massage, thời gian sử dụng là lưu ý quan trọng. Bạn tuyệt đối không lạm dụng ghế massage quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Khi cơ thể bị tác động quá mức từ hệ thống con lăn và bị các túi khí tạo sức ép quá lâu trong ngày thì vừa không khiến sức khỏe được cải thiện mà còn thêm đau nhức cơ bắp.  Về thời gian, cách dùng ghế massage toàn thân chuẩn nhất theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe là 2 lần mỗi ngày, mỗi lần tối đa 30 phút. Thời gian tốt nhất để sử dụng ghế massage là vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể linh động sử dụng ghế sau những giờ làm việc mỏi mệt để thư giãn cơ thể và tinh thần. 

Tư thế ngồi ghế massage đạt chuẩn

[caption id="attachment_715" align="aligncenter" width="650"]Tư thế ngồi khi sử dụng ghế massage ảnh hưởng đến hiệu quả Tư thế ngồi khi sử dụng ghế massage ảnh hưởng đến hiệu quả[/caption] Trong cách dùng ghế massage chuẩn, tư thế ngồi cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả thư giãn bạn nhận được. Cụ thể cách ngồi ghế massage cần đảm bảo: 

  • ** Phần sau cơ thể ấn chặt vào đệm ghế. 
  • ** Phần đầu thả nhẹ nhàng, chắc chắn lên đúng bộ phận massage đầu của ghế
  • ** Phần chân đặt đúng bộ phận massage, đảm bảo không cảm thấy chật chội. Nếu cảm thấy chật chội bạn cần điều chỉnh túi khí cũng như chỉnh vị trí bộ phận massage chân. 
  • ** Phần cánh tay đặt dọc theo tay vịn massage sao cho thấy thoải mái nhất. Khi đã nằm trên ghế massage cố gắng thả lỏng cánh tay, không cử động trong quá trình massage. 
  • ** Thả lỏng cơ bắp, không ăn uống, không uống rượu bia, nói chuyện tránh làm mất hiệu quả của việc massage

Lựa chọn chế độ massage phù hợp với từng đối tượng

[caption id="attachment_716" align="aligncenter" width="650"]Cần tùy chỉnh chế độ massage tự động phù hợp với từng độ tuổi Cần tùy chỉnh chế độ massage tự động phù hợp với từng độ tuổi[/caption] Hầu hết các dòng máy massage trên thị trường hiện nay được lập trình sẵn nhiều chế độ tự động thông minh. Ghế sẽ hoạt động theo ý muốn khi bạn lựa chọn các bài massage hoặc chế độ massage thủ công. Tuy nhiên bạn vẫn còn lưu ý tùy chỉnh khi chọn chế độ massage tự động mới mang lại hiệu quả lớn nhất.  Theo cách dùng ghế massage mà chuyên gia khuyến cáo, với những người trung và lớn tuổi, bạn nên chọn chế độ massage nhẹ nhàng để con lăn di chuyển êm, túi khí không ép quá nhiều. Ngược lại với những người trẻ, khỏe mạnh bạn có thể chọn các bài massage chế độ mạnh mẽ, hợp với thể trạng của từng người. 

Chú ý bảo quản, vệ sinh ghế mát xa thường xuyên

Trong cách dùng ghế massage thì bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo quản và vệ sinh ghế thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các vật dụng như khăn vải mềm để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế, bảo quản tốt phần da ghế. Ghế nên được đặt trên thảm sản chuyên dụng vừa bảo quản ghế được sạch sẽ mà vừa làm không gian thêm sang trọng. Đặc biệt bạn không sử dụng nước và các loại hóa chất để tẩy rửa ghế massage, có thể dẫn đến tính trạng chập điện nguy hiểm.   Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn đọc một số lưu ý quan trọng về cách dùng ghế massage chuẩn nhất để tham khảo. Hy vọng bạn đã nắm vững được các kiến thức hữu ích về cách dùng ghế massage để phát huy được hiệu quả lớn nhất khi sử dụng ghế massage.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 439 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai