Một Số Lỗi Nghiêm Trọng Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy Chạy Bộ

● 12/05/2022

 Máy chạy bộ xuất hiện sự cố là do sử dụng sai cách hoặc không bảo dưỡng kịp thời. Vậy đó là những lỗi nghiêm trọng nào thường gặp phải và cách xử lý ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Lỗi phát ra âm thanh khi luyện tập

Âm thanh luôn phát ra trong quá trình tập luyện sẽ gây ra sự khó chịu không hề nhỏ cho người tập. Đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến không gian và tinh thần luyện tập. Chính vì thế, bạn cần tiến hành khắc phục để trả lại n không gian yên tĩnh và cảm giác thoải mái khi chạy. Lỗi này xuất hiện nguyên nhân là do bàn chạy của máy lỏng ốc vít và thường xảy ra ở máy chạy bộ cũ. Người dùng chỉ cần tháo 2 ốp nhựa và 2 đường ray của máy và siết lại các ốc thật chặt là xong.

Lỗi ở bảng điều khiển của máy chạy bộ

Khi bạn thấy máy vẫn khởi động lên được nhưng không nhân nút khởi động hay bất cứ nút nào khác. Trong khi đó màn hình không hiển thị bất cứ lỗi nào cả. Tình trạng báo hiệu máy đang lỗi ở bảng điều khiển. [caption id="attachment_1429" align="aligncenter" width="650"]Dùng thường xuyên bảng khiển của máy sẽ bị liệt phím Dùng thường xuyên bảng khiển của máy sẽ bị liệt phím[/caption] Nguyên nhân xảy ra là do bo mạch lỏng dây hoặc hỏng. Với lỗi này người dùng sẽ không thể tự khắc phục tự nếu không có trình độ chuyên môn. Vì thế, hãy liên hệ đến nhà cung cấp sản phẩm để tiến hành sửa chữa, đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Lỗi hiển thị trên bảng điều khiển của máy chạy bộ

Đây là những lỗi hiển thị trên màn hình khiển của máy chạy bộ để người dùng chúng đang gặp vấn đề gì. Sau đó tiến hành khắc phục ngay tại nhà hoặc gọi nhà cung cấp sửa chữa.

  • ** Lỗi E-01: Biểu hiện là vừa chạy được một lúc thì máy dừng và báo lỗi. Nguyên nhân có thể do bo mạch bảng điều khiển hoặc bo mạch chủ gặp sự cố. Đây là lỗi khó sửa chữa nên bạn hãy gọi đơn vị sửa chữa uy tín, đáng tin cậy.
  • ** Lỗi E-02: Máy không hoạt động và báo lỗi E02 trên màn hình. Nguyên nhân là do motor hoặc bo mạch chủ bị lỗi. Bạn có thể sửa motor hoặc liên hệ nhà cung cấp để khắc phục. .
  • ** Lỗi E-03: Máy đang chạy thì dừng lại dù các bạn đã khởi động lại vẫn như vậy. Lúc này màn hình hiển thị lỗi E03. Ngân nhân là do motor bị hỏng hoặc lệch vị trí khiến mắt từ không xác định được vòng xoay. Với lỗi này các bạn có thể điều chỉnh vị trí và máy hư nặng thì nên tìm nhà cung cấp sửa chữa.

Khi chạy có hiện tượng bị hụt chân, băng tải bị giật

Thỉnh thoảng sử dụng máy chạy bộ điện ở tốc bình thường bạn sẽ có hiện tượng bị hẫng, hụt chân. Điều này gây khó chịu cũng như mất an toàn khi tập luyện. Thủ phạm gây ra tình trạng này có thể là do chùng băng tải hoặc chùng dây curoa. [caption id="attachment_1462" align="aligncenter" width="650"]Băng tải chùng dễ người dùng bị lệch chân khi chạy Băng tải chùng dễ người dùng bị lệch chân khi chạy[/caption] Cách khắc phục tốt nhất là làm căng băng tải. Hoặc chỉnh dây curoa bị trùng ở vị trí nối giữa motor và trục xoay. Hoặc các bạn có thể tháo hộp ốp motor ra, nới lỏng ốc giữ motor. Tiếp đến điều chỉnh khoảng cách để kéo motor ra xa hơn là được.

Lỗi lệch băng tải

Với lỗi này bạn có thể dễ dàng quan sát được băng tải bị lệch sang bên trái hoặc bên phải. Nếu lệch nhiều, sẽ khiến băng tải kẹt vào thành máy phát ra tiếng động mạnh khi hoạt động. Nguyên nhân là do các bước chạy không nằm ở trọng tâm máy, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng lệch băng tải. [caption id="attachment_1271" align="aligncenter" width="650"]Băng tải lệch bạn chỉ cần dùng tay chỉnh lại Băng tải lệch bạn chỉ cần dùng tay chỉnh lại[/caption] Giải pháp là bạn đặt máy ở nơi bằng phẳng và cho máy chạy ở tốc độ khoảng 6-8 km/h. Sau đó bạn hãy tiến hành vặn vít ở dưới đuôi bàn chạy và cân bằng băng tải 2 bên. Sankito đã tổng hợp một số lỗi nghiêm trọng thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ và cách khắc phục. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để đặt câu hỏi dưới bài viết chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 288 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai