Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ đảm bảo an toàn, hiệu quả

● 10/05/2023

Máy chạy bộ được biết đến như một thiết bị hỗ trợ và cải thiện cân nặng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng máy tập chạy đúng kỹ thuật và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ mà bạn cần ghi nhớ để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như cải thiện vóc dáng tốt nhất.

Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ đảm bảo an toàn, hiệu quả

Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ là tuyệt đối tránh chấn thương

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ cao cấp đầu tiên mà ai cũng cần ghi nhớ chính là tránh để bị chấn thương. Dù là bạn luyện tập với mục đích gì đi chăng nữa thì hãy luôn cẩn thận. Có như vậy, mục tiêu mà bạn đặt ra mới dễ dàng thực hiện được. Tuyệt đối không luyện tập khi cơ thể đang gặp chấn thương.

Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ là tuyệt đối tránh chấn thương

Chọn chế độ chạy hợp lý kết hợp 

Nhiều người cho rằng, cứ cố gắng chạy bộ càng nhanh thì lượng calo sẽ bị đốt cháy càng nhiều. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Hãy lựa chọn chế độ chạy phù hợp với sức lực của bạn. Đừng vượt qua khả năng của bản thân nếu không mục tiêu mà đặt ra sẽ khó mà thực hiện. 

Chạy bộ bằng giày chạy

Việc sử dụng giày chạy khi tập với máy chạy bộ tại nhà là nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ. Tuy nhiên, không phải loại giày nào cũng có thể dùng để chạy. Nếu muốn có một vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt và đảm bảo an toàn khi sử dụng máy chạy bộ thì hãy chuẩn bị một đôi giày chuyên dụng.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua giày thể thao tại các cửa hàng giày uy tín trên thị trường. Tuyệt nhiên, giày chuyên dụng để chạy bộ sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại hiệu quả cao. Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày vừa vặn với bàn chân, tránh trường hợp giày quá rộng hoặc quá chật.

Lựa chọn trang phục tập

Bên cạnh giày chạy chuyên dụng thì việc lựa chọn trang phục khi tập cũng rất quan trọng. Một set độ với chất liệu thoải mái, vừa vặn với cơ thể sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình. Cùng giống với chọn giày, khi chọn quần áo tập cũng không nên quá chật hay quá rộng. Và hơn hết là bộ đồ phải được làm từ những chất liệu co giãn, thấm hút mồ hôi. Vì trong quá trình chạy bộ cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi.

Lựa chọn trang phục tập thích hợp khi sử dụng máy chạy bộ

Không ăn no khi trước khi chạy

Một trong những nguyên tắc tối thiểu có lẽ ai cũng phải biết đó là không nên ăn no. Chỉ nên sử dụng những thực phẩm nhẹ như sữa giúp có thể có thêm năng lượng để hoạt động thuận tiện hơn. Lưu ý, tuyệt đối không sử dụng đồ ngọt như bánh quy, kẹo sẽ khiến kế hoạch tập luyện của bạn không thể hoàn thành.

>>Xem Thêm:

Thiết bị máy chạy bộ thích hợp cho phụ nữ sau sinh

Lợi ích khi sử dụng máy chạy bộ vào buổi chiều

Uống đủ nước

Nước là một thành phần cần thiết của cơ thể, vì vậy cần cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, không nên uống nước xong là chạy ngay sẽ dễ gây tình trạng cơ thể háo nước. Chỉ luyện tập sau khi uống nước khoảng 15 - 20 phút.

Bấm giờ chạy

Chạy bộ với máy chạy bộ điện theo cảm xúc, không có một thời gian chạy nhất định là điều thiếu khoa học. Nếu cứ chạy theo thời gian tùy thích thì việc giảm cân hay sức khỏe sẽ không thể cải thiện. Do đó hãy đặt cho bạn thân nguyên tắc và tuân thủ luyện tập đúng với thời gian đề ra.

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ mà Sankito đã tổng hợp ở trên để đạt được mục tiêu của bạn. Chắc chắn, nếu áp dụng đúng và đủ sẽ đem lại hiệu quả như mong đợi. Nếu có bất kỳ thắc mắc về bài viết hay về sản phẩm máy tập chạy. Đừng ngần ngại hãy để lại comment bên dưới Sankito sẽ phản hồi và tư vấn tận tình bạn nhé.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 850 lượt xem

Đánh giá về Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ đảm bảo an toàn, hiệu quả

Hỏi đáp về Nguyên tắc sử dụng máy chạy bộ đảm bảo an toàn, hiệu quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai