Nguyên Tắc Vàng Cần Tuân Thủ Khi Luyện Tập Với Máy Chạy Bộ

● 12/05/2022

Tập luyện với máy chạy bộ để nâng cao sức khỏe, cải thiện vóc dáng ngay tại nhà đang là xu hướng mới của cư dân hiện đại. Thế nhưng sẽ không an toàn nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc tập luyện khi luyện tập với máy chạy bộ. Thực tế đã có nhiều trường hợp tự chạy bộ sai cách dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vì vậy hãy cùng tham khảo những nguyên tắc vàng cần tuân thủ khi tập luyện nhé. 

Khởi động trước khi tập luyện với máy chạy bộ 

[caption id="attachment_1398" align="aligncenter" width="650"]Bạn nên khởi động trước máy chạy bộ để hạn chế chấn thương  Bạn nên khởi động trước máy chạy bộ để hạn chế chấn thương[/caption] Trước khi tập cùng máy chạy bộ đa năng bạn cần khởi động trước để tránh bị chấn thương khi tập luyện. hãy đi bộ nhanh để tăng chỉ số nhịp đập tim lên 100 – 120 BPM. Chỉ số này sẽ hiển thị trên màn hình máy nếu bạn áp lòng bàn tay vào thanh đo. Thời gian khởi động kéo dài từ 5 đến 10 phút.  Nếu quá trình khởi động đúng bạn sẽ quen với chuyển động phẳng, máu lưu thông tốt và hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương. Tốc độ đi bộ hợp lý dao động từ 3 – 5 km/h.   

Chọn đúng chế độ khi tập luyện với máy chạy bộ

[caption id="attachment_1399" align="aligncenter" width="650"]Bạn nên chọn chế độ tập thích hợp để mang lại kết quả như ý Bạn nên chọn chế độ tập thích hợp để mang lại kết quả như ý[/caption] Khi tập luyện với máy chạy bộ cao cấp, bạn nên chú ý chọn lựa chế độ tập thich hợp. Việc tập chạy ngoài trời và trên máy có nhiều khác biệt đến từ thời tiết, phòng tập, cơ thể ít dùng cơ bắp hơn chạy ngoài trời. Khi tập với máy, bạn nhập vào chỉ số cân nặng, thời gian tập luyện mong muốn là phần mềm sẽ lựa chọn ra vận tốc, độ dốc phù hợp.  Xem Thêm Chạy Bộ Hay Đi Bộ Bằng Máy Chạy Bộ Giảm Cân Nhanh Hơn? Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nên Dùng Máy Chạy Bộ Không? Nếu bạn muốn dùng phương pháp tập luyện HIIT cường độ cao luân phiên, hãy chọn chế độ Interval. Thêm vào đó nhớ điều chỉnh thông số theo đúng trình tự xếp luân phiên cao và thấp. Chương trình tập luyện này có thể giúp bạn đốt cháy gấp đôi calo so với phương pháp thông thường. Hãy chọn chế độ phù hợp với bản thân để mang lại kết quả tốt nhất. 

Sử dụng trang phục tập phù hợp khi tập bằng máy chạy bộ

[caption id="attachment_1400" align="aligncenter" width="650"]Bạn nên lựa chọn trang phục thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt  Bạn nên lựa chọn trang phục thông thoáng, thấm hút mồ hôi tốt[/caption] Tiếp theo khi tập luyện với máy chạy bộ tại nhà bạn chú ý lựa chọn những bộ đồ thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt. Nhất là giày chạy phải vừa chân, không được quá chặt, nên có thêm đế xốp ở gót chân. Đặc biệt với người lớn tuổi đế cần có tính đàn hồi cao.  Khi tập với máy chạy bộ lượng nhiệt tỏa ra rất lớn, nếu bạn không chú ý chọn trang phục thoải mái sẽ bị toát mồ hôi nhiều, dễ bị cảm lạnh. Bạn cũng không nên chạy bằng dép lê, chân đất sẽ không bảo vệ được đôi chân. Áp lực lên các cơ cũng mạnh làm đau chân. 

Không nên giữ tay trên máy chạy bộ

Khi tập luyện với máy chạy bộ điện, bạn còn cần chú ý không đặt tay lên trên máy. Nếu trong quá trình tập luyện bạn giữ tay lên máy sẽ làm cơ thể không được thoải mái. Đồng thời là lượng calo được đốt cháy cũng không nhiều. Khi bạn chạy trên máy hãy chú ý đung đưa tay tự nhiên và uyển chuyển sao cho thật nhịp nhàng với cơ thể. Việc naỳ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn để nguyên tay trên thanh vịn đấy.  Bài viết trên Sankito đã chia sẻ một số nguyên tắc tập luyện  đúng cách để mang lại hiệu quả. Hy vọng nó sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt trong quá trình tập luyện. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu máy chạy bộ chất lượng tại https://sankito.com/ hoặc gọi trực tiếp 0859 399 699 để được tư vấn miễn phí.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 281 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai