Những câu chúc tết năm 2023 Quý Mão hay và ý nghĩa

● 05/01/2023

Chúc Tết năm 2023 Quý Mão là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình, chào đón năm mới tràn đầy hạnh phúc và trao nhau những câu chúc tết hay và ý nghĩa.

Không thể thiếu đi phong tục chúc Tết cho ngày đầu xuân giúp cả gia đình có một năm mới với nhiều vận may, sức khỏe đến mọi người. Sankito đã tổng hợp những câu chúc Tết hay và có ý nghĩa nhất năm 2023 Quý Mão để bạn có thể trao yêu thương đến với gia đình, thầy cô, bạn bè và người yêu. 

Những câu chúc tết hay và ý nghĩa năm 2023 Quý Mão

I. Ý nghĩa của truyền thống Chúc Tết đầu năm mới

Tết là thời điểm "xuân hoa khoe sắc", cũng là lúc chúng ta đón chào một năm mới đến và tạm biệt năm cũ đi, hay còn gọi là khoảnh khắc giao mùa, khi đất trời dường như cũng đổi khác.

Theo quan niệm truyền thống xa xưa, lời chúc đầu năm càng hay càng ý nghĩa sẽ mang đến cho gia đạo những điều may mắn và thành công trong năm mới thêm sung túc.

Chính vì thế mà phong tục chúc Tết Năm 2023 vào những ngày đầu năm đã được hình thành. Người Việt Nam ta sẽ trao nhau những lời chúc tết thắm đượm yêu thương gửi đến gia đình, bạn bè và những người quan trọng trong cuộc sống.

Ý nghĩa của truyền thống Chúc Tết đầu năm mới

Đây chính là truyền thống cao đẹp là bản sắc văn hóa dân tộc ngàn đời của người Việt ta vào những ngày Tết, lưu truyền từ đời này sang đời khác, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác. Và cứ mỗi dịp không khí Tết tràn về, chúng ta lại đi tìm thêm những lời chúc tốt đẹp để chuẩn bị cho một năm vẹn tròn may mắn.

II. Những câu chúc tết hay và ý nghĩa năm 2023 (Tết Quý Mão)

Những câu chúc Tết Quý Mão 2023 dưới đây sẽ giúp bạn gửi gắm thông điệp yêu thương, hứa hẹn cho một mùa Tết thật hạnh phúc và mang đến thành công, may mắn.

1. Tổng hợp lời chúc tết hay và ý nghĩa năm Quý Mão 2023

- Chúc mừng năm mới vạn sự như ý, triệu triệu bất ngờ, tỉ sự như mơ, không chờ may mắn tự nhiên đến!

- Năm mới Tết Quý Mão, tiền vào như nước, tiền ra rỉ rỉ, miệng luôn cười hi hi, vạn sự như ý, cung hỉ cung hỉ!

- Cầu mong Tết đến Xuân về, hạnh phúc đầy nhà, năm mới nhiều phú quý.

- Chúc gia đạo năm mới đa lộc, đa tài, đa phú quý. Đắc lợi, đắc thắng, đắc nhân tâm.

- Năm mới Tết đến, kính chúc sức khỏe tràn trề, công thành danh toại và phát lộc phát tài.

- Câu chúc Tết Quý Mão 2023 hay và ý nghĩa: Năm xuân như ý - Tuổi ngày bình an - Chúc năm mới rước hên vào nhà, tài lộc no đủ, gia chủ phát tài, con cái sum vầy hạnh phúc.

- Mừng Tến 2023, chiêu tài rước lộc vào nhà, Mọi nhà ấm no đủ đầy, Vàng bạc rủng rỉnh đầy tay. Gia chủ phát tài phát lộc. Già trẻ trai gái xum vầy hạnh phúc.

- Chúc gia chủ 12 tháng phú quý, 365 ngày tiền tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công và 31536000 giây vạn sự như ý.

- Mừng xuân Quý Mão chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ. Khỏe mạnh như Đại Bàng. Giàu sang như chim Phụng. Làm lụng như chim Sâu. Sống lâu như Đà Điểu.

- Kính chúc tết vạn sự khởi đầu bình an, lộc tràn đầy tủ, tài tràn vào nhà.

- Năm hết tết đến – Rước mèo tiễn cọp – Ông bà trường thọ – Cha mẹ mạnh khỏe – Anh chị an khang – Con cháu học giỏi.

- Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp phủ phê – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Trẻ già gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Xin cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng. Gia đạo hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.

- Vạn sự như ý, an khang thịnh vượng - Làm ăn phát tài, tiền tài phát lộc, vạn sự đại cát.

- Mừng năm Quý Mão, quanh năm cát tường, Tấn tài tấn lộc, công thành danh toại.

- Tiễn Nhâm Dần qua, đón Quý Mão đến, nhà nhà bình an, đại phúc đại quý, ai nấy hạnh phúc.

- Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, Phúc lộc phúc tài đưa nhau đến từng nhà, Cùng có vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.

- Năm mới chúc mọi người dẻo dai như mèo. Khoẻ khoắn như hổ. Sống lâu như rùa. Mắt tinh như đại bàng và Nhanh nhẹn như thỏ. Tinh ranh như cáo.

Tổng hợp lời chúc tết hay và ý nghĩa năm Quý Mão 2023

Theo dòng xoáy truyền thống dân tộc, người Việt Nam ta đến nay vẫn luôn trân trọng lễ nghi chúc Tết vào mỗi dịp năm mới. 

Khi chúc tết, mọi người sẽ thường chuẩn bị  trang phục trang trọng, ăn mặc chỉnh tề cùng với tinh thần tươi vui để bắt đầu đón không khí xuân ngập tràn hạnh phúc.

Họ có thông lệ đến từng nhà người thân, bạn bè để chúc Tết Quý Mão, với người già thì cung kính như bâng, với bạn bè thì sảng khoái thư thái, với trẻ nhỏ thì đong đầy yêu thương.

2. Những Câu Chúc Tết Ông Bà Trường Thọ

Mỗi năm hoa đào nở, lại thêm một năm mới, một năm cho sự trưởng thành của con cái, nhưng cũng là một năm lấy đi thanh xuân của ông bà...

Vào những dịp Tết sum vầy, chúng ta thường bày tỏ tấm lòng hiếu kính đối với ông bà bằng những câu chúc trường thọ, mong ông bà sống lâu trăm tuổi, sống khỏe bên con cháu.

Tiếp theo đây sẽ gợi ý cho bạn với những câu chúc tết hay năm 2023 tràn đầy yêu thương của con cháu dành cho ông bà.

Khi tết đến, con cháu sẽ diện những bộ trang phục thật đẹp, đầy sắc màu xuân mới, tác phong thật chỉnh tề cung kính đứng trước ông bà, sắp xếp theo thứ tự từ tuổi lớn đến nhỏ mà chúc:

- Xuân sang hoan hỉ, con cháu đầy nhà, kính chúc ông bà "Phúc như đông hải, Thọ tựa nam Sơn".

- Có ông bà bên cạnh, bố mẹ chúng con  và gia đình chúng ta luôn vui vẻ hạnh phúc. Tết năm nay Quý Mão 2023 con xin kính chúc ông bà mạnh khỏe, vui vẻ và sẽ sống lâu trăm tuổi, con ước cả nhà mình mãi vui vẻ như bây giờ.

- Con xin chúc ông bà, Sống lâu trăm tuổi, sức khỏe đủ đầy, trẻ mãi không già, cửa nhà sung túc, yêu thương thuận hòa, hạnh phúc khang an.

- Năm mới xuân sang, cầu cho ông bà sống vui sống khỏe, bình an hưởng phước, con cháu ngoan ngoãn hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

- Con cháu kính chúc ông bà năm mới ngày càng mạnh khỏe, bệnh tật trăm sự đẩy lùi, giảm gánh lo toan, hạnh phúc và bình an vẹn tròn cả năm.

Những Câu Chúc Tết Ông Bà Trường Thọ

- Ông bà mãi mãi như cây đại thụ to lớn chở che cho các con các cháu, chúng con thay mặt gia đình chúc ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, tươi vui và hạnh phúc vui vầy bên chúng con.

- Mừng xuân Quý Mão 2023, mở cửa đón lộc, phúc lớn vào nhà, kính chúc ông bà trường thọ vô biên, con cháu đầy nhà và gia đình đoàn viên sum họp.

- Chúc ông bà, một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương và một gia đình thịnh vượng.

- Dù có đi năm châu bốn bể, nhưng lòng chúng con vẫn luôn hướng về nguồn cội là ông bà cha mẹ, cả nhà là chỗ dựa tinh thần để con sống thêm bản lĩnh và sống đẹp cho đời. Con cũng kính chúc ông bà luôn luôn yêu đời, hạnh phúc, an nhiên trong cuộc sống.

4. Chúc Tết Ý Nghĩa Dành Cho Cha Mẹ Đấng Sinh Thành

Công lao cha mẹ sinh dưỡng không lời nào có thể kể hết, ngày tháng quanh năm mẹ cha tần tảo sớm hôm, vất vả  cơ cực chỉ mong nuôi dạy con cái nên người.

Thanh xuân trọn đời của cha mẹ là dành cho con. Càng lớn lên con cái càng xa dần cha mẹ để vươn tay bơi ra biển lớn, nơi mà có ước mơ, có tương lai các con đang tìm kiếm.

Nhưng ít ai biết được bản thân lại là giấc mơ của cha mẹ mỗi đêm, chỉ mong những đứa con xa nhà dịp tết có thể quay về bên cha mẹ ăn một bữa cơm gia đình, một vài câu hỏi thăm quan tâm cha mẹ.

Đặc biệt là hãy trực tiếp gặp cha mẹ để chúc ngàn vạn điều tốt đẹp nhất, điều mà không một ứng dụng video call nào có thể truyền tải được vẹn tròn cả.

Chúc Tết Ý Nghĩa Dành Cho Cha Mẹ Đấng Sinh Thành

- Tân xuân rộn ràng, trăm hoa đua nở, con xin chúc cha mẹ sống lâu sống khỏe và trọn đời bên cạnh chúng con.

- Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Năm mới tết đến, Con chúc cha mẹ an nhiên vui vẻ, xóa bỏ ưu phiền, không còn lo toan, không còn vất vả.

- Xuân tới Tết gõ cửa, con cháu xum vầy cung chúc cha mẹ một đời bình an, hạnh phúc, vui vẻ và sống mãi bên các con cháu.

- Mừng Xuân Quý Mão 2023, kính chúc mẹ cha luôn được mọi sự như ý, sức khỏe an khang và tràn ngập hạnh phúc.

- Trong nhà có gà với xôi xôi, ngoài ngõ có pháo đã nổ rền rang, giao thừa kính chúc mẹ thầy bình an sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui.

- Chúng con dù đi xa bao nhiêu vặn dặm nhưng cũng không bao giờ rời xa khỏi vòng tay cha mẹ, Nhâm Dần đã qua Quý Mão đã đến, con chúc cha mẹ vui tươi yêu đời, gạt hết âu lo và yên tâm vui sống.

- Xuân về Tết đến cho phép con thơ, kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Năm mới 2023 đến rồi, năm Quý Mão - Tết Con Mèo, con chúc gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười, đong đầy tình thương, chúc ông bà, bố mẹ, các cô các bác luôn mạnh khỏe, sống lâu, sống vui vẻ bên con cháu!

5. Câu chúc Tết Hay và Ý Nghĩa Dành Cho Thầy Cô

Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, nói đến mùng ba là tết thầy, tết "tôn sư trọng đạo" là giá trị cốt lõi của đạo đức tinh thần cần được giữ gìn và phát huy qua bao đời nước ta.

Vì vậy, theo truyền thống tốt đẹp của người Việt, vào mùng ba tết, các học trò cũ hay học trò mới đều cùng nhau đến nhà thầy cô để ôn lại những câu chuyện xưa mới.

Cùng nhau dành thời gian tri ân và biết ơn thấy cô nhờ sự tận tụy, hết mình cho những thế hệ măng non mai sau. Trong dịp tết nguyên đán năm 2023, hãy dành những câu chúc tết hay và ý nghĩa dâng tặng đến thầy cô.

âu chúc Tết Hay và Ý Nghĩa Dành Cho Thầy Cô

- Nhân dịp năm mới, kính chúc quý thầy cô luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và càng ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp trồng người!  Dù có đi muôn phương nhưng chúng em vẫn nhớ về thầy cô như một ngọn nến sáng soi tỏ đêm khuya, những lời thầy cô dạy dỗ muôn đời đời khắc ghi.

- Tết đến xuân về, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn sâu sắc vì đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Xin kính chúc quý Thầy Cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

- Nghề dạy học là một nghề cao quý, chúng em rất đỗi kính trọng thầy côn cũng xin chúc Tết thầy cô năm Quý Mão 2023 vạn sự như ý, an khang cát tường.

- Lời chào năm mới đầu tiên, con xin gửi lời tri ân chân thành và sâu lắng dành tặng các thầy cô trong những tháng ngày qua đã là – Người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và bình an.

6. Những Câu Chúc Tết Cảm Động Dành Tặng Người Yêu

- Trái đất may mắn vì có được mặt trời soi sáng, con thuyền may mắn vì có được đại dương ôm ấp, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn,… thì anh lại là một người cực kỳ may mắn vì có được em trong cuộc đời này. Chúc em yêu của anh một năm mới vạn sự như ý, mọi điều tốt lành và cũng chúc cho tình yêu của chúng ta luôn trường tồn vĩnh cửu.

- Một năm cũ đã qua đi với biết bao niềm vui, nỗi buồn nhưng cuộc đời vẫn thật hạnh phúc khi vẫn còn có anh/em ở bên cạnh. Dù sau này có khó khăn hay bất kỳ chuyện gì xảy ra, chúng ta hãy là chỗ dựa vững chắc cho nhau và cùng nhau vượt lên tất cả anh/em nhé.

- Em / anh là mảnh ghép cuối cùng khiến cuộc đời của anh/em trở nên hoàn hảo hơn, cảm ơn vì sự xuất hiện em/anh đã giúp anh/em thay đổi tốt hơn. Năm mới đến, chúc em/anh luôn vui vẻ, hạnh phúc thành công hơn trong sự nghiệp. Happy new year - Chúc mừng năm mới.

Những Câu Chúc Tết Cảm Động Dành Tặng Người Yêu

- Năm mới, tết đến, xuân sang chúc cho tình yêu của chúng mình ngày càng ngập tràn hạnh phúc, ngày càng thăng hoa, chúc cho chúng ta sẽ luôn vượt qua tất cả, đồng hành mãi sát cánh bên nhau.

- Ngay cả vẻ đẹp của những vì sao trong thiên hà cũng không thể sánh bằng ánh mắt của anh/em. Chúc người yêu của em/anh có một khởi đầu may mắn trong năm mới.

- Sự hiện diện của em/anh trong cuộc đời là điều may mắn nhất đối với anh/em. Anh chỉ muốn gửi đến em lời chúc mừng năm mới thật ngọt ngào, đong đầy yêu thương và hứa hẹn cho mai sau.

- Năm nay lại một năm được đón năm mới cùng em/anh. Chúc em/anh năm mới vui vẻ, khỏe mạnh để bước tiếp cùng anh trên chặng đường tiếp theo của cuộc đời nhé.

- Chúc năm mới em yêu, mỗi ngày của em được sơn bằng vàng, cuộc sống của em phủ đầy kim cương, những ngôi sao lấp lánh chỉ đường dẫn lối cho em. Chúc tình yêu của anh một năm mới Quý Mão năm 2023 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

- Năm mới là thời điểm giao thoa để khép lại năm cũ, em/anh hãy quên đi những kí ức đau buồn và chỉ giữ lại những kỉ niệm đẹp, đáng quý của hai chúng ta thôi nhé. Anh chúc em năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc đầy tim và tiền đầy túi.

Có câu, "Miếng trầu là đầu câu chuyện" và cũng có câu "Chúc Tết là mở đầu cho ngàn vạn điều tốt đẹp" , hy vọng những câu chúc tết hay và ý nghĩa năm 2023 Quý Mão sẽ giúp bạn bày tỏ tấm lòng của mình trước những người thân yêu. Hãy đừng ngần ngại trao gửi những lời chúc đẹp nhất, xuân mang niềm vui đến, xuân mang tình yêu tới mọi nhà.

Xét duyệt bởi Dung Trần
Chia sẻ: 705 lượt xem

Đánh giá về Những câu chúc tết năm 2023 Quý Mão hay và ý nghĩa

Hỏi đáp về Những câu chúc tết năm 2023 Quý Mão hay và ý nghĩa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 17 cửa hàng
Xem thêm 13 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai