Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Chạy Bộ Cardio Cùng Máy Chạy Bộ

● 13/05/2023

Cardio là bài tập mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Đồng thời cải thiện hệ thống tim mạch hiệu quả cho cơ thể. Cardio cũng là biện pháp giảm mỡ, giảm cân nổi tiếng được nhiều người áp dụng. Vậy chạy bộ có phải là cardio không? Những lưu ý bạn cần biết khi chạy bộ cardio cùng máy chạy bộ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Chạy Bộ Cardio Cùng Máy Chạy Bộ

Chạy bộ có phải cardio hay không?

Bạn hãy nhớ luôn luôn khởi động đúng cách với máy chạy trước. Bạn chỉ cần đi bộ nhanh để tăng chỉ số nhịp tim lên khoảng 100 đến 120 BPM (Beat Per Minutes). Hiện nay nhiều loại máy chạy bộ điện hiển thị chỉ số nhịp tim ngay trên màn hình. Sau đó áp lòng bàn tay vào thanh đo nhịp tim. Chỉ số nhịp đập sẽ được hiển thị trên màn hình. 

Khoảng thời gian khởi động lý tưởng là 5 đến 10 phút. Quá trình này giúp làm nóng cơ thể, giúp cơ thể khởi động hiệu quả. Đồng thời giúp cho cơ thể quen chuyển động trên mặt phẳng. Thúc đẩy máu lưu thông và hạn chế chấn thương. Vận tốc hợp lý cho người mới tập là từ 3 đến 4 km/h và 4 đến 5 km/h đối với người đã quen tập luyện.

Chạy bộ có phải cardio hay không?

Chuẩn bị trang phục chạy bộ cardio phù hợp 

Khi chạy bộ trên máy bạn cần chú ý chọn quần áo thể thao thoải mái. Độ co giãn tốt và thấm mồ hôi hiệu quả. Thêm vào đó bạn nên chuẩn bị đôi giày thể thao nhẹ, êm để không đau chân. Việc chuẩn bị trang phục tốt sẽ mang đến quá trình tập luyện tuyệt vời.  Đồng thời mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho tim mạch, giảm mỡ và giảm cân hiệu quả. 

Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý 

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải xây dựng chế độ ăn uống hàng ngày hợp lý. Bạn cần có đầy đủ dinh dưỡng với các loại thực phẩm lành mạnh. Có thể kể đến như hoa quả, rau xanh và uống nhiều nước.

Chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chú ý về tư thế chạy

Tư thế chạy cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện. Cách chạy bộ chuẩn nhất với máy là mắt hướng thẳng. Đồng thời lưng thẳng và vai căng sang hai bên. Bạn hãy nhớ luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. 

Sankito đã chia sẻ cho bạn những lưu ý để chạy bộ cardio hiệu quả trên máy chạy bộ điện. Nếu bạn có hứng thú với máy chạy hãy tham khảo website Sankito hoặc gọi hotline 0859 399 699 để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.   

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 794 lượt xem

Đánh giá về Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Chạy Bộ Cardio Cùng Máy Chạy Bộ

Hỏi đáp về Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Chạy Bộ Cardio Cùng Máy Chạy Bộ

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai