Những lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà

● 17/10/2022

Máy chạy bộ tại nhà là một dụng cụ cần thiết để tăng cường sức khỏe. Hiện nay, sử dụng máy tại nhà vô cùng tiện lợi nên được nhiều gia đình đầu tư sử dụng.

Những lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà

Tuy nhiên, để có thể sở hữu chiếc máy tốt nhất, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi lưu ý khi mua máy chạy bộ sử dụng tại nhà sau đây.

Kích thước máy chạy bộ tại nhà

Hiện nay, có rất nhiều kích thước máy chạy bộ trên thị trường nên có thể sẽ làm bạn phân tâm. Kích thước phổ biến được nhiều người sử dụng nhất là máy có trung bình dài khoảng 1m90 với chiều rộng tầm 88 cm.

Nếu là một người sử dụng thường xuyên bạn nên lựa chọn cỡ máy này vì rất phù hợp và thoải khi sử dụng.

 

Lưu ý khi chọn kích thước máy chạy bộ.

Tuy nhiên, nếu diện tích căn nhà không cho phép hoặc bạn ít sử dụng có thể mua máy nhỏ hơn. Điều này cũng không liên quan quá nhiều đến chất lượng máy và giúp bạn tiết kiệm kinh phí hơn máy lớn.

Chiều rộng thảm chạy

Thảm chạy là bộ phận tiếp xúc và sử dụng trực tiếp trên máy chạy bộ. Thế nên, chiều rộng của thảm sẽ quyết định độ thoải mái cũng như an toàn lúc chạy của bạn.

Thảm có chiều rộng tối thiểu 55 cm là phù hợp nhất cho dáng vóc người Việt Nam. Nếu bạn là một người có vóc dáng cao thì thảm có chiều rộng từ 55-60 cm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Độ linh hoạt của máy

Độ linh hoạt của máy sẽ giúp máy hoạt động trơn tru ở mọi tốc độ chạy của người tập. Nên chú ý các thông số được ghi rõ trên mỗi máy khi mua.

Đó là tốc độ tối đa và độ dốc tối đa được phép của máy chạy bộ tại nhà. Phổ biến thì đều có tốc độ lớn nhất khoảng 18 đến 20 km/h với độ dốc 10%.

Nếu bạn lựa chọn mua máy cao cấp hơn thì tốc độ này có thể đạt đến 25km/h với độ dốc khoảng 20%.

 

Chọn máy chạy tại nhà theo độ nâng dốc

Cần quan tâm đến tốc độ tối đa và độ dốc tối đa cho phép của máy chạy. Đa số các máy chạy sẽ có tốc độ tối đa đến 18 – 20km/h và độ dốc 10%. Các máy cao cấp hơn có thể đạt 25km/h và độ dốc 20%.

Công nghệ tích hợp trên máy

Đa số những dòng máy chạy bộ xịn sò và cao cấp đều được thiết kế tích hợp nhiều ứng dụng, giúp khách hàng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất khi tập.

Đó có thể là công nghệ bluetooth, tivi, cổng usb, loa nghe nhạc,... Nếu bạn là một người thích tận hưởng những sự tiện lợi này lúc tập luyện thì nên đầu tư lựa chọn.

Bảo hành máy chạy bộ tại nhà 

Máy chạy bộ sử dụng tại nhà đa phần đều là những loại máy đắt tiền. Do đó sản phẩm được hãng cung cấp chính sách bảo hành cho khách hàng.

Đây sẽ là một quyền lợi vô cùng quan trọng trong và sau khi mua máy của khách hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng về sau.

 

Bảo hành máy chạy bộ tại nhà

Trọng tải máy chạy bộ tại nhà

Nhiều người khi lựa chọn vật dụng luôn hướng đến sản phẩm gọn nhẹ. Thế nhưng, điều này đôi khi không thích hợp đối với sản phẩm này. Thông thường trọng tải sẽ từ 110 đến 150 kg là hợp lý.

Trọng tải máy càng cao thì càng giúp máy cân bằng, giảm tải cho động cơ và tăng tuổi thọ máy. Vì vậy, đừng nên ham máy nhỏ nhẹ.

Trọng tải máy chạy bộ tại nhà

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng khi lựa chọn mua máy chạy bộ. Mong bạn sẽ tìm được loại máy tốt nhất dành cho gia đình mình. Bạn có thể đến mua ngay tại Sankito. Đây là địa chỉ chuyên phân phối các thiết bị thể thao uy tín hàng đầu Việt Nam. Truy cập Sankito.com để có thêm thông tin về sản phẩm.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 1043 lượt xem

Đánh giá về Những lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà

Hỏi đáp về Những lưu ý khi mua máy chạy bộ tại nhà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai