Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Chạy Bộ

● 03/05/2023

Thực tế cho thấy, có rất nhiều các yếu tố làm ảnh hưởng đến hiệu quả của máy chạy bộ khi tập. Cùng một bài tập và thời gian tập nhưng có người sẽ thấy hiệu quả cao hơn và ngược lại. Vậy những yếu tố đó là gì? Cùng Sankito tìm hiểu ngay sau đây!

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Chạy Bộ

Độ dốc băng chạy ảnh hướng đến hiệu quả của máy chạy

Độ dốc băng chạy có khả năng đốt cháy được phần lớn năng lượng của cơ thể trong khi tập. Việc tăng giảm độ dốc đồng nghĩa với việc tăng giảm độ khó của buổi tập. Tuy nhiên, không phải cứ tăng độ dốc càng cao thì càng hiệu quả. 

Việc điều chỉnh độ dốc băng chạy bộ phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu tập luyện mỗi người. Độ dốc băng chạy nên vừa đủ sao cho khi chạy không cần phải dùng đến tay vịn của máy. Với những người mắc các bệnh về xương khớp, tuyệt đối không chọn độ dốc cao. Độ cao của băng chạy sẽ ảnh hưởng không tốt đến các cơ đang gặp vấn đề làm tình trạng chuyển biến xấu.

Độ dốc băng chạy ảnh hướng đến hiệu quả của máy chạy

Nếu là lần đầu tiên dùng máy chạy bộ toàn thân, bạn nên điều chỉnh độ dốc băng chạy khoảng từ -6 đến 0%. Đến khi đã quen với máy tập thì bạn hãy tăng độ dốc lên dần. Độ dốc tối đa bạn có thể điều chỉnh là 40%, tuy nhiên không cần phải nhất thiết tập luyện ở độ dốc này.

Tốc độ chạy khi tập với máy chạy bộ

Tốc độ chạy cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả khi tập với máy chạy bộ. Khi bạn chạy với tốc độ càng cao thì cơ thể sẽ càng đốt cháy được nhiều năng lượng hơn.

Tốc độ chạy khi tập với máy chạy bộ

Tuy nhiên, tùy vào mục tiêu và thể trạng cơ thể mà bạn chọn tốc độ chạy cho phù hợp. Đừng ép cơ thể phải hoạt động quá sức, vừa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vừa có thể sẽ gặp những chấn thương không đáng có.

Nếu khi trình chạy, bạn cảm thấy mệt, khó thở, tức ngực thì nên từ từ giảm tốc chạy xuống và dừng tập. Còn khi bạn cảm thấy cơ thể vẫn khỏe thì có thể tăng tốc độ chạy lên dần dần.

Thời gian tập cùng máy chạy bộ

Thời gian tập luyện mỗi ngày cũng sẽ quyết định đến hiệu quả khi tập với máy chạy bộ tại nhà. Trung bình, mỗi ngày mỗi người nên chạy khoảng 30 phút là tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu giảm nhiều cân hoặc những mục tiêu lớn hơn thì có thẻ tập thêm giờ. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng, rèn luyện sức khỏe thì chỉ nên tập 30 phút mỗi ngày.

Tần suất tập với máy chạy bộ

Để việc tập luyện cùng máy chạy bộ Sankito đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn nên duy trì tần suất chạy đều đặn mỗi ngày. Tuyệt đối không nên tập vài ngày lại nghỉ, nghỉ vài ngày rồi tập.  

>>Xem Thêm: Bỏ túi kinh nghiệm mua máy chạy bộ chất lượng

Chế độ ăn uống trước và sau khi tập

Việc này giúp cho buổi tập được kéo dài đúng thời gian và cơ thể bạn không bị kiệt sức. Tiếp nước cho cơ thể trong lúc tập cũng quan trọng không kém. Vì khi chạy, cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi gây mất nước. Nếu không được tiếp nước kịp thời thì cơ thể sẽ mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. Trên đây là những yếu tố gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tập luyện cùng máy chạy bộ. Khi chạy cùng máy, người dùng hãy lưu ý đến những yếu tố này để buổi tập có kết quả tốt nhất nhé! 

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 653 lượt xem

Đánh giá về Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Chạy Bộ

Hỏi đáp về Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Của Máy Chạy Bộ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 21 cửa hàng
Xem thêm 17 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai