Phương Pháp Tập Luyện Bằng Máy Chạy Bộ Vào Buổi Tối

● 13/05/2023

Chạy bộ là bài tập luyện hoặc cardio phổ biến với những người muốn rèn luyện sức khỏe. Để đạt hiệu quả tốt nhất bài tập này được khuyên là kéo dài trong khoảng từ 30-120 phút. Tuy nhiên với những người bận rộn đi làm vào ban ngày. Nếu muốn chạy bộ phải tập vào buổi tối và chọn những loại máy chạy bộ hỗ trợ. 

Phương Pháp Tập Luyện Bằng Máy Chạy Bộ Vào Buổi Tối

Các phương pháp chạy bộ bằng máy chạy bộ vào buổi tối

Buổi tối thường là khoảng thời gian cuối ngày và gần như không còn nhiều việc phải để tâm. Thế nên việc tập luyện khung giờ này rất thoải mái, giải tỏa căng thẳng. Việc chạy bộ vào buổi tối bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập đi kèm. Hay các phương pháp chạy bộ giống như tập buổi sáng. 

Walking Lunges

Động tác nhẹ nhàng nhưng cũng sẽ khiến các cơ bắp của bạn phải hoạt động. Và đây là bài tập cực tốt để khởi động, làm nóng cơ thể. Cài đặt tốc độ máy chạy bộ cơ của băng tải ở mức độ chậm cho phù hợp với bản thân. Sau đó thực hiện động tác bước 1 chân lên phía trước và gập đầu gối. 2 chân cùng lúc tiếp xúc bề mặt băng tải và tay có thể đan vào nhau giơ lên trước ngực.

Lặp lại động tác này với chân còn lại và bước đi theo tốc độ của băng tải. Nếu là người mới tập có thể chỉnh chế độ bình thường và thăng bằng. Với những bạn muốn tập trung tập luyện các nhóm cơ mông và đùi. 

Các phương pháp chạy bộ bằng máy chạy bộ vào buổi tối

Side Shuffles

Tiếp tục với 1 bài tập khác ở tư thế xoay sang bên trái, cài đặt tốc độ chạy của băng tải phù hợp. Thực hiện chạy ngang sang phải bằng cách bước chân phải lên trước và đến chân trái theo sau. Hai tay hoạt động tự do theo nhịp chạy để tạo thăng bằng cho cơ thể. Sau đó để nâng cao hơn và tác động vào nhóm cơ đùi nhiều hơn. Bạn có thể tập động tác Low (Squat) Side Shuffles. Với tư thế giống y hệt nhưng ở trạng thái hạ thấp mông kiểu Squat.

Walking Plank

Sau các phương pháp tác động đến nhóm cơ phía dưới, bạn có thể tập 1 bài Walking Plank để tác động cho cơ tay. Bài tập này đúng nghĩa là bạn sẽ đi trên băng chuyền bằng tay. Thực hiện tư thế kiểu hít đất chống đẩy, hai tay chạm vào bề mặt băng tải ở mức độ chậm rãi. Sau đó di chuyển về phía trước theo tốc độ của máy chạy bộ Sankito. Lưu ý phải để tốc độ băng tải chạy cực chậm để tránh bị chấn thương khi tập bài này.

Reverse Mountain Climbers

Chuẩn bị tư thế ngược lại với động tác Walking Plank, hai chân đặt lên bề mặt băng tải. Hai tay chống xuống đất và thực hiện đi lùi theo băng tải. • Và cuối cùng ngoài các bài tập trên bạn có thể dành ra thêm 30 phút cho phương pháp chạy bộ trên máy với tốc độ cao để tăng nhịp tim và đốt cháy được nhiều calo hơn cho buổi tập này.

Tại sao nên lựa chọn các loại máy chạy bộ tại nhà

Với nhiều người bận rộn việc đến phòng gym để sử dụng máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài trời là điều khó khăn và dẫn đến việc tập luyện không đều đặn, buổi tập buổi không.

Lựa chọn tốt nhất lúc này là sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ tại nhà để có thể tranh thủ được thời gian rảnh là tập luyện mà không tốn công sức đi ra ngoài. Hiện nay các máy chạy bộ đa chức năng từ thương hiệu Sankito có thể điều chỉnh được tốc độ, độ dốc và quản lý mức calo tiêu hao trong buổi tập.

Tại sao nên lựa chọn các loại máy chạy bộ tại nhà

Tập luyện chạy bộ vào buổi tối đem lại nhiều lợi ích không ngờ đến cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn giảm cân, rèn luyện sức khỏe. Các phương pháp chạy bộ bằng máy chạy bộ vào buổi tối giúp bạn có những cách tập luyện hiệu quả tác động vào cả nhóm cơ giúp giảm mỡ tốt hơn.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 600 lượt xem

Đánh giá về Phương Pháp Tập Luyện Bằng Máy Chạy Bộ Vào Buổi Tối

Hỏi đáp về Phương Pháp Tập Luyện Bằng Máy Chạy Bộ Vào Buổi Tối

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai