Sở Hữu Vòng Eo Con Kiến Nhờ Sử Dụng Máy Chạy Bộ Đúng Cách

● 12/05/2022

Chạy bộ là phương pháp rèn luyện sức khỏe phổ biến hiện nay. Đặc biệt với những ai đang mong muốn cơ thể mình đẹp và dẻo dai sẽ thường sử dụng máy chạy bộ bởi tính tiện lợi mà nó mang lại. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình vòng eo con kiến  nhờ chạy bộ trên máy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Trước khi chạy

Trước khi sử dụng máy chạy bộ hiện đại bạn cần khởi động cơ thể. Xoay các khớp xương để đưa cơ thể từ trạng thái nghỉ sang trạng thái vận động. Các bài tập khởi động như: • Hít thở sâu: Khi làm động tác này bạn cần đưa tay lên cao và hít vào. Khi thở ra bạn hạ dần tay xuống. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5 lần. • Xoay khớp, giãn cơ: Bạn xoay các khớp theo thứ tự từ trên xuống dưới. Đầu - cổ - vai - hông - gối - cổ chân và thực hiện các động tác chạy tại chỗ, đi bước nhỏ. Lặp lại động tác này khoảng 3 lần là cơ thể của bạn đã sẵn sàng vào luyện tập Xem Thêm Người mắc bệnh cao huyết áp có nên dùng máy chạy bộ? Sử dụng máy chạy bộ giúp chị em giảm mỡ bụng sau sinh

Trước khi chạy bạn cần khởi động cơ thể

Trong khi chạy

Sử dụng máy chạy bộ cao cấp để đạt được vòng eo mong muốn cũng như giảm các chấn thương không đáng có, trong quá trình chạy bạn cần lưu ý:

Giữ tư thế đúng để sở hữu vòng eo con kiến

Một tư thế chuẩn khi chạy bộ là lưng thẳng, không nghiêng người về phía trước hoặc ngửa người về phía sau, tầm mắt nhìn thẳng. Bàn chân tiếp mặt đường chạy một khoảng cách nhỏ, nên tiếp xúc bằng mũi chân để cơ và đùi được hoạt động tối đa.

Tư thế tay

Khi chạy bạn nên đánh tay theo nhịp của bước đi, khuỷu tay tạo thành góc 90 độ so với ngực. Bàn tay nắm hờ, vung nhẹ nhàng tạo cảm giác thoải mái.

Tốc độ chạy

Tốc độ khi mới vào cùng máy chạy bộ cơ bạn nên để tốc độ khoảng 3 km/h đối với người bắt đầu, những người đã tập lâu có thể để tốc độ khoảng 5 km/h. Sau khoảng 30 phút bạn tăng dần tốc độ lên để  cơ thể được hoạt động nhiều hơn.

Nhịp thở khi chạy

Trong khi luyện tập bạn hãy hít thở thoải mái. Trong quá trình tập nếu bạn thấy mệt quá phải thở dốc hãy chọn tốc độ chạy thấp nhất sau đó đi chậm và hít thật nhiều khí O2 và cố gắng thở ra tối đa lượng khí sẽ giúp bạn đỡ mệt hơn và cơ thể nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Thời gian chạy bộ

Bạn chạy càng lâu lượng calo đốt cháy càng nhiều vì vậy bạn hãy luyện tập thường xuyên để kéo dài thời lượng buổi tập. Mỗi ngày bạn nên tập 2 lần, buổi sáng chạy khoảng 30 phút với tốc độ vừa phải. Buổi chiều bạn có thể tăng lên từ 2 tiếng đến 3 tiếng. [caption id="attachment_1301" align="aligncenter" width="650"]Nên tập chạy cả buổi sáng và buổi chiều để đạt kết quả tối ưu Nên tập chạy cả buổi sáng và buổi chiều để đạt kết quả tối ưu[/caption]

Chọn giày và trang phục phù hợp

Chạy bộ chân sẽ tiếp sàn chạy bằng mũi chân nên khi chọn một đôi giày quá mỏng sẽ khiến chân bạn bị đau. Vì vậy bạn nên chọn cho mình đôi giày thể thao phù hợp, để dẻo để tránh bị bong gân hoặc nhức đầu ngón chân. Ngoài ra, trang phục khi chạy cần đảm bảo các yếu tố mát - thấm mồ hôi - độ bó vừa phải.

Sau khi chạy

Sau khi chạy bạn nên điều chỉnh tốc độ chạy chậm dần. Tập một số bài tập mát xa cơ và tim. Thư giãn bằng cách hít thở sâu trong vòng 5 đến 10 phút. Để cơ thể từ trạng thái động sang tĩnh. Nhiều bạn có thói quen sau khi vừa sử dụng máy chạy bộ điện để tập luyện. Thấy cơ thể ra nhiều mồ hôi đã vội vàng đi tắm. Bạn tuyệt đối không nên làm như vậy vì sẽ dễ bị cảm, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kết luận

Sở hữu vòng eo con kiến nhờ vào việc sử dụng máy chạy bộ Sankito thật dễ dàng nếu bạn làm theo các cách như trên. Nếu bạn duy trì thói quen này trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy kết quả thay đổi.
Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 276 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai