Sử dụng máy chạy bộ có giúp tăng cân không?

● 12/05/2022

Bạn là một người gầy ngập tràn trong các bài viết giúp tăng cân, vậy thì bạn đã chọn đúng bài viết này để cung cấp thông tin hữu ích. Theo bạn việc sử dụng máy chạy bộ giúp tăng cân không? hãy để Sankito giúp bạn giải đáp thắc mắc này. [caption id="attachment_1266" align="aligncenter" width="650"]Sử dụng máy chạy bộ có giúp tăng cân không? Sử dụng máy chạy bộ có giúp tăng cân không?[/caption]

Cơ chế hoạt động của có thể để tăng cân

Theo quan niệm của rất nhiều người, việc chạy bộ chỉ nên dùng cho mục đích giảm cân giảm mỡ, nhưng có phải họ đã nhầm? Thực tế của việc tăng cân, giảm cân phụ thuộc vào lượng calo bạn nạp vào so với lượng calo bạn đã tiêu hao trong một ngày. Vậy thì chạy bộ giúp gì cho việc tăng cân của bạn. Thực chất, việc tập thể dục nói chung và việc sử dụng máy chạy bộ nói riêng, giúp cho sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn. Từ đó cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cân một cách khỏe mạnh và khoa học.

Sử dụng máy chạy bộ giúp tăng cân và những lưu ý

Việc chạy bộ giúp tăng cân hoặc giảm cân sẽ có nguyên tắc hoạt động khác nhau, tùy vào nhu cầu của bản thân mà chúng ta nên “cá nhân hóa” các bài tập của mình sao cho phù hợp. Sankito sẽ gợi ý những phương pháp sử dụng máy chạy bộ giúp tăng cân. Người gầy có nhu cầu tăng cân nên chạy bộ để khởi động làm nóng cơ thể, tức nên chạy bộ 5 – 10 phút/ngày hoặc đi bộ nhanh khoảng 15 phút/ngày. Sau đó kết hợp với các bài về cơ bắp để giúp dáng người săn chắc hơn. Tuy nhiên, nếu là người quá gầy có sức khỏe yếu có (chỉ số BMI < 19), bạn nên bắt đầu bằng những bài đi bộ nhanh trước sau khi cơ thể quen với nhịp hoạt động thì tăng dần cường độ lên chạy bộ. Bởi vì khi có thể bạn quá gầy sẽ không đủ lượng cơ bắp chịu các tác động mạnh từ việc chạy bộ, dẫn tới các loại chấn thương khác nhau. Thông thường một người chạy bộ trong 30 phút sẽ giúp tiêu hao từ 200 – 500 calo. Lượng calo tiêu hao chính xác phụ thuộc vào thể chất và cường độ chạy của mỗi người. Nếu bạn cần đo chính xác bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộ của Sankito. Máy sẽ đo được chính xác lượng calo bạn tiêu hao khi chạy bộ trên máy, từ đó việc chạy bộ giúp tăng cân diễn ra dễ dàng hơn.  [caption id="attachment_1265" align="aligncenter" width="650"]Máy chạy bộ Sankito giúp đếm calo tiêu hao. Máy chạy bộ Sankito giúp đếm calo tiêu hao.[/caption]

Kết hợp chạy bộ với chế độ ăn uống trong tăng cân

Ngoài việc sử dụng máy chạy bộ giúp tăng cân, chúng ta nên chú trọng đến vấn đề nạp – tiêu hao calo. Bạn cần tìm hiểu về BMR, đây là chỉ số được tính dựa vào cân nặng – chiều cao – độ tuổi – giới tính. BMR cho bạn biết sẽ phải nạp tối thiểu bao nhiêu calo bạn cần trong trạng thái nghỉ (không vận động).  Nếu muốn tăng cân chậm và đều đặn, hãy bổ sung thêm 300 - 500 calo so với lượng calo theo chỉ số BMR. Trong khi đó, cách tăng cân nhanh cần thêm khoảng 700 - 1000 calo so với lượng theo chỉ số BMR. Lưu ý rằng để tăng cân một cách khoa học, thì thực đơn ăn uống chiếm đến 70% tỷ lệ thành công. Thực phẩm nhiều đường hay dầu mỡ sẽ giúp bạn tăng cân rất nhanh, nhưng chúng cũng sẽ tàn phá sức khỏe của bạn. Vì vậy cung cấp đầy đủ các chất vào cơ thể bằng các loại thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe là việc làm mà bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu.

Kết luận

Các bài tập thể dục nếu vận dụng một cách hợp lý kết hợp với chế độ ăn lành mạnh đầy đủ, ngoài việc giúp bạn có một cơ thể đạt được tiêu chuẩn bản thân mong muốn, còn giúp có một sức khỏe khỏe mạnh. Chúc bạn thành công.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 324 lượt xem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 16 cửa hàng
Xem thêm 12 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai