Sử Dụng Máy Chạy Bộ Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nhất?

● 30/08/2022

Chạy bộ là phương pháp đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng nhằm tăng cường sức khỏe. Bạn dễ dàng tập luyện hơn khi trong gia đình. Sở hữu ngay một chiếc máy chạy bộ tốt nhất - sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên chạy bộ đúng kỹ thuật không phải là dễ và ai cũng biết. Hãy cùng Sankito tìm hiểu ngay cách sử dụng đúng cách để có sức khỏe tốt nhất nhé.

Trước khi chạy

Trước khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Bạn cần thực hiện các động tác khởi động như xoay khớp, kéo giãn cơ, hít - thở. Đây là những bài tập khởi động cơ bản mà hầu hết mọi người đều biết và dễ dàng thực hiện. 

• Bạn cần lặp lại 2 - 4 lần các bước khởi động này trước khi bước vào tập luyện chính thức. Đầu tiên nên bắt đầu với đi bộ nhanh rồi đến chạy bộ nhẹ nhàng trong vài phút đầu.

• Trong khi tập bạn gặp vấn đề chuột rút, đau chân,… thì cần ngừng lại ngồi nghỉ ngơi một lúc trước khi tập luyện tiếp. 

Trong khi chạy

Trong khi chạy cần làm gì để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất?Trong khi chạy, bạn cần lưu ý nhiều cho các tư thế của bạn, gồm có:

Tư thế khi chạy bộ 

Khi đang chạy trên máy, bạn cần chú ý đảm bảo lưng, chân và tay là đúng tư thế để đạt được hiệu quả tối đa,cụ thể:

• Tư thế lưng: giữ thân, đầu thẳng tự nhiên. Không ngửa người về sau hay chúi người về trước vì sẽ khiến phần thân trên của bạn bị căng. 

• Tư thế chân và cách tiếp đất: Tiếp đất bằng cả bàn chân nhẹ nhàng, tiếp đất quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xương. Tiếp đất bằng mũi bàn chân sẽ tăng sức chịu đựng của cơ bắp chân và cơ đùi.

• Dáng chạy: Dáng chạy luôn thẳng trong quá trình tập luyện. Từ đó góp phần làm giảm áp lực lên đầu gối, bạn chạy sẽ nhanh hơn. 

• Tư thế tay: Bạn đánh tay theo nhịp chạy, thả lỏng cơ vai, đặt khuỷu tay thành góc 90 độ trong quá trình tập. Bàn tay nắm hờ, tay đánh nhẹ nhàng là tư thế tay tốt nhất cho bạn.

Tư thế khi chạy bộ

Tốc độ khi chạy

​• Khi mới bắt đầu chạy, bạn hãy chạy từ từ, sau đó tăng dần tốc độ. Bạn cần chạy đúng động tác mới đạt hiệu quả cao nhất và tránh được các chấn thương.

​• Tốc độ nên bắt đầu từ 3 - 5km/h sau đó tăng dần độ khó lên. Bạn cũng có thể tập chạy luân phiên với đi bộ với những quãng đường nhỏ 100, 200, 500m khi tập với máy chạy bộ tại nhà. 

Tốc độ khi chạy

Thời gian tham gia chạy

• Không phải bạn chỉ cần chạy thật nhanh, thật lâu là được. Cơ thể bạn luôn cần có thời gian để thích nghi sự thay đổi trong tần suất hoạt động của bạn.

• Do đó, khi mới tập chạy, bạn chỉ nên chạy ngắn, khoảng 2km hoặc chạy 30 phút là dừng.

• Sau đó, tăng dần khối lượng tập bằng cách nâng dần thêm 1km hay thêm 15 phút chạy mỗi lần tập đến khi chạy được 1h/buổi là được.

Sau khi chạy bộ trên máy

• Kết thúc tập luyện, bạn cần để cơ thể thư giãn cơ 5 - 10 phút giúp nhịp tim và huyết áp giảm dần. Bạn đứng thả lỏng, đánh tay chân nhẹ nhàng, hít thở sâu và chậm. Không ngồi xuống ngay sau khi chạy gây đau nhức cơ, chóng mặt đột ngột hay bị chuột rút.

• Bạn cũng không nên tắm ngay sau khi chạy sẽ dễ bị cảm, nguy hiểm nhất có thể gây đột tử. Bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn đến khi thấy hết mệt, nhịp tim bình thường hay mồ hôi khô hết mới nên đi tắm.  

Tư thế khi chạy bộ

Sankito – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp máy chạy bộ tốt nhất hiện nay

Với những kinh nghiệm Sankito vừa chia sẻ giúp bạn biết sử dụng máy chạy bộ như thế nào là tốt cho sức khoẻ nhất. Đến với Sankito, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức giá hấp dẫn nhất.

Sankito – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp máy chạy bộ tốt nhất hiện nay

Muốn sử dụng máy chạy bộ tốt nhất cho sức khỏe, hãy bỏ túi ngay những bí quyết trên từ Sankito nhé! Khách hàng cũng có thể ghé trải nghiệm miễn phí sản phẩm và nhận sự tư vấn từ các chuyên gia tại Sankito.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 689 lượt xem

Đánh giá về Sử Dụng Máy Chạy Bộ Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nhất?

Hỏi đáp về Sử Dụng Máy Chạy Bộ Như Thế Nào Là Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ Nhất?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 21 cửa hàng
Xem thêm 17 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai