Tập Luyện Máy Chạy Bộ Thường Xuyên Có Làm Bắp Chân To Lên?

● 12/05/2022

Chạy bộ có rất nhiều lợi ích vô cùng lớn mà lại đơn giản. Bài tập phổ biến, dễ tập nên được rất nhiều chị em ưa thích. Nhưng mọi người lo ngại rằng ngoài việc giúp mình có cơ thể săn chắc và khỏe mạnh thì liệu việc sử dụng máy chạy bộ thường xuyên có làm to bắp chân lên không? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này và mách cho bạn cách tập trên máy không lo to bắp chân nhé. [caption id="attachment_1453" align="aligncenter" width="650"]Giải đáp thắc mắc tập trên máy chạy bộ nhiều có làm to bắp chân không Giải đáp thắc mắc tập trên máy chạy bộ nhiều có làm to bắp chân không[/caption]

Tập luyện máy chạy bộ thường xuyên có làm to bắp chân?

• Khi bạn chạy bộ thì chân là nơi hoạt động mạnh nhất. Mặc dù lượng mỡ được tiêu hao không ít. Nhưng cũng sẽ bị kích thích dẫn đến việc nếu tập không đúng cách bắp chân sẽ ngày một to hơn. Ngoài ra thì việc có to chân hay không còn phụ thuộc vào tỷ lệ mỡ trên cơ thể bạn. • Nếu bạn là người luyện tập thường xuyên thì mỡ ít, chân sẽ săn chắc gọn gàng hơn so với những người ít vận động, thừa calo. Vì vậy để không làm bắp chân to khi sử dụng máy chạy bộ bạn cần chạy đúng phương pháp, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và các bài tập giảm mỡ bắp chân hiệu quả. Xem Thêm: Tại sao không thể giảm cân khi dùng máy chạy bộ Ngăn ngừa bệnh xương khớp nhờ sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Các nguyên tắc khi sử dụng máy chạy bộ để chân thon gọn hơn

• Theo các chuyên gia thể hình thì việc chạy trên máy chạy bộ toàn thân không thể làm to bắp chân của bạn được, nếu bạn thực hiện đúng theo các nguyên tắc sau.

Sử dụng mũi chân khi chạy bộ

• Trọng lực cơ thể sẽ dồn lên các khớp khi bạn chạy bằng cả bàn chân. Do vậy để hạn chế việc to chân bạn nên sử dụng mũi chân khi chạy. Việc này cũng giúp bạn dễ tăng tốc hơn, chạy nhanh hơn. Và các lực xấu tác động lên cơ chân cũng giảm xuống, chân sẽ không bị to. Để hạn chế tối đa sự phát triển bắp chân thì khi chạy. Chân nên sải chân phải dài, và tốc độ nhanh, dứt khoát.

Hạn chế chạy trên địa hình dốc

• Nếu bạn tăng độ dốc khi chạy trên máy thì chân bạn sẽ phải chịu nhiều trọng lực hơn so với khi chạy ở địa hình bằng phẳng. Vì vậy nếu không muốn bắp chân to ra thì bạn không nên điều chỉnh độ dốc trên máy tập, điều này sẽ giúp chân bạn không cần phải thích nghi với địa hình dốc và phát triển cơ chân nữa.

Không nên đi bộ quá nhiều trên máy chạy

[caption id="attachment_1462" align="aligncenter" width="650"]Đi bộ nhiều sẽ khiến bắp chân to hơn Đi bộ nhiều sẽ khiến bắp chân to hơn[/caption] • Nhiều người lầm tưởng việc đi bộ không có ảnh hưởng gì đến việc to chân. Nhưng các chuyên gia đã chứng minh rằng. Việc đi bộ thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến bắp chân phát triển hơn. • Khi sử dụng máy chạy bộ cơ  bạn nên chạy đường dài với tốc độ chậm. Chạy cự ly ngắn với tốc độ nhanh sẽ làm tăng nguy cơ to bắp chân của bạn.

Cần kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp khi luyện tập với máy chạy bộ

• Chế độ ăn uống khoa học cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập luyện trên máy chạy. Đây là một phần quan trọng giúp cho việc cung cấp dinh dưỡng để phát triển các nhóm cơ. Bạn nên thêm rau xanh, hoa quả vào khẩu phần ăn của mình. Điều này sẽ giúp bắp chân bạn thon gọn hơn rất nhiều. • Hy vọng bài viết trên Sankito đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn về việc sử dụng máy chạy bộ thường xuyên có làm to bắp chân hay không. Đừng lo lắng mà hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy chạy để bắt đầu tập luyện nào. Nếu bạn còn chưa biết đến các sản phẩm của Sankito thì hãy tìm hiểu ngay nhé. Chúc các bạn sẽ có một sức khỏe dồi dào và thân hình săn chắc.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 297 lượt xem
Mở bán tại 14 cửa hàng
Xem thêm 10 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai