Thời Gian Sử Dụng Máy Chạy Bộ Bao Lâu Là Tốt Nhất?

● 06/05/2023

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép bạn có thể tập luyện các bộ môn chạy bộ. Hoặc đi bộ hàng giờ liên tục ngay tại nhà mà không phải đi đến bất cứ đâu. Hơn nữa thời gian sử dụng máy chạy bộ đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho cơ thể. Tuy nhiên bạn có biết thời gian sử dụng máy chạy bộ bao lâu là tốt nhất và có thể đem lại hiệu quả giảm cân hay không? 

Thời Gian Sử Dụng Máy Chạy Bộ Bao Lâu Là Tốt Nhất?

1. Thời gian sử dụng máy chạy bộ bao lâu mỗi ngày là tốt nhất

Bộ môn chạy bộ hoặc đi bộ thường không có giới hạn thời gian cụ thể. Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người mà giới hạn này sẽ thay đổi. Tuy nhiên các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe đưa ra lời khuyên. Thời gian dành cho việc chạy bộ mỗi ngày phù hợp nhất là khoảng từ 30- 120p. Mỗi mục đích luyện tập khác nhau thì thời gian tập cũng theo đó mà thay đổi.

>>Xem Thêm:

5 Tác Dụng Của Máy Chạy Bộ Khi Luyện Tập 30 Phút Mỗi Ngày

Chạy bộ bằng máy có giảm cân và mỡ bụng không?

Với những người có cơ địa ổn định và muốn luyện tập thể tăng cường sức khỏe, sức bền của bản thân. Thì mỗi ngày có thể chạy bộ từ 30 đến 45 phút là đủ. Còn với những người muốn luyện tập cùng máy chạy bộ cao cấp để giảm cân, tăng cơ giảm mỡ. Thì có thể nâng thời gian tập lên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra tốc độ chạy cũng rất quan trọng quyết định buổi tập luyện có hiệu quả hay không. Bạn có thể chạy tăng dần tốc độ lên từ 5km/giờ để khởi động và 20km/giờ để đốt cháy năng lượng tốt hơn. Khi cảm thấy thấm mệt có thể điều chỉnh lại xuống dần 10km/giờ và sau đó lặp lại để không bị kiệt sức. 

Thời gian sử dụng máy chạy bộ bao lâu là tốt nhất

2. Có nên tập luyện với máy chạy bộ trước khi ngủ không

Khác với các bộ môn thể thao và tập luyện tập trung vào các nhóm cơ khác. Chạy bộ vào buổi tối được các chuyên gia y khoa nghiên cứu có tác động rất tốt đến giấc ngủ. Trong thời gian sử dụng máy chạy bộ, cơ thể sẽ sản sinh ra 1 loại chất là Melatonin giúp cho cơ thể ngủ ngon, ngủ sâu giấc hơn. Bên cạnh đó đối với những người bận rộn cả ngày không có thời gian tập luyện. Thì đây là khoảng thời gian duy nhất có thể tập 1 bài chạy bộ nhẹ, giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng và stress.

Luyện tập cùng máy chạy bộ điện

3. Lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ tại nhà

Chạy bộ nếu không thực hiện đúng cách cũng có thể sẽ gây ra những chấn thương. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn tránh được điều này:

Máy chạy bộ tại nhà có nhiều mức độ tập luyện khác nhau. Tùy cơ địa mỗi người và mục đích tập luyện mà chọn cho mình chế độ phù hợp nhất.

• Thời gian tập luyện có thể thay đổi mỗi ngày tùy vào tình trạng sức khỏe. Không nhất thiết phải đặt giới hạn khắt khe cho bản thân mình. Và lun đảm bảo không bị kiệt sức.

• Duy trì việc tập luyện đều đặn khoảng 5 buổi/ tuần để đem lại hiệu quả trên cơ thể.

• Bắt đầu mỗi buổi tập nên tăng dần tốc độ. Tăng từ từ để cơ thể có thể thích nghi. Đồng thời tránh được tình trạng đau cơ, đau xương khớp.

• Cuối mỗi buổi tập nên dành khoảng 5 phút đi bộ nhẹ nhàng trên máy để thư giãn.

Máy chạy bộ Sankito hiện nay là 1 thiết bị tập thể thao được quan tâm và ưa chuộng. Ngoài việc đốt cháy năng lượng và tăng cường sức khỏe có thể tập ngay tại nhà. Cực phù hợp với những người bận rộn không có thời gian ra phòng tập gym. Như vậy bạn vẫn phải nắm rõ thời gian sử dụng máy chạy để tránh tình trạng kệt sức. 

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 1445 lượt xem

Đánh giá về Thời Gian Sử Dụng Máy Chạy Bộ Bao Lâu Là Tốt Nhất?

Hỏi đáp về Thời Gian Sử Dụng Máy Chạy Bộ Bao Lâu Là Tốt Nhất?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 21 cửa hàng
Xem thêm 17 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai