Tránh xa 5 Sai Lầm khi Chạy Bộ Trên Máy Tập Để Giảm Cân

● 21/04/2023

Chạy bộ trên máy không đơn giản là chân trước chân sau mà còn đòi hỏi bạn có cách tập luyện khoa học thì mới mang đến kết quả tốt. Để có thể phát huy tối đa công hiệu của máy chạy bộ bạn nên tránh xa 5 sai lầm chạy trên máy chạy bộ mà nhiều người hay gặp. Những lời khuyên ở bài viết này sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả và đốt cháy nhiều calo hơn. 

Sai lầm chạy bộ là không có kế hoạch tập luyện cụ thể 

[caption id="attachment_1466" align="aligncenter" width="650"]Bạn cần xây dựng chế độ tập luyện khoa học mới mang đến kết quả Bạn cần xây dựng chế độ tập luyện khoa học mới mang đến kết quả[/caption] • Sai lầm chạy trên máy chạy bộ giá rẻ đầu tiên mà nhiều người mắc phải là không có chế độ tập luyện cụ thể. Bạn chỉ có mong muốn giảm cân nhanh. Bạn chạy cần mẫn ngày qua ngày để mong giảm cân nhanh chóng. • Bạn cố tập càng lâu càng tốt đến khi cơ thể không chịu nổi và gục xuống. Bạn chán nản và lại nghĩ đến các bài tập khác. Đây là sai lầm thường thấy khi tập luyện mà không có kế hoạch, lãng phí máy chạy bộ. 

Sai lầm chạy bộ thứ hai gắn bó với một thói quen tập luyện.

• Bạn tập luyện với máy chạy bộ tại nhà ngày qua ngày cùng một bài, cùng một thời gian. Theo thời gian khi cơ thể bạn đã thích nghi với chế độ tập luyện thì hiệu quả đốt cháy calo sẽ thấp hơn. • Vì vậy khoảng 4 tuần bạn nên điều chỉnh thói quen tập luyện. Hay độ nghiêng vừa đỡ nhàm chán, vừa áp lực lên vùng cơ lặp đi lặp lại sẽ tốt hơn. 

Không khởi động trước khi vào bài tập

[caption id="attachment_1467" align="aligncenter" width="650"]Khởi động trước khi tập luyện giúp bạn tránh chấn thương Khởi động trước khi tập luyện giúp bạn tránh chấn thương[/caption] • Một sai lầm chạy trên máy chạy bộ điện nữa là bạn không khởi động trước khi tập luyện. Việc khởi động giúp cơ thể có thể thích nghi với việc luyện tập, tránh gặp phải những chấn thương. • Bạn nên khởi động bằng cách bắt đầu đi bộ rồi tăng dần đến chạy bộ trong 5 - 10 phút. Cơ thể bạn sẽ được làm nóng và hạ nhiệt. Nếu bạn bỏ qua không hạ nhiệt thì sau khi chạy tốc độ nhanh có thể bạn cảm thấy khó chịu và chóng mặt. 

Mang sai loại giày khi tập luyện

[caption id="attachment_1468" align="aligncenter" width="650"]Giày bộ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chạy  Giày bộ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chạy[/caption] • Sai lầm chạy trên máy chạy bộ trực tiếp đó là bạn mang sai loại giày. Có nhiều người có suy nghĩ chủ quan chỉ cần đầu tư những đôi giày chạy mắc tiền cho việc chạy ngoài trời tốn nhiều công sức hơn. Còn chạy ở máy chạy bộ trong nhà thì không cần chú trọng đến giày dép quá nhiều.  • Thế nhưng đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Đúng là máy chạy bộ mang đến trải nghiệm chạy bộ đơn giản, dễ dàng và an toàn hơn. Bạn vẫn cần đầu tư một đôi giày chạy bộ êm, nhẹ. Như vậy mới có thể phát huy hiệu quả tốt nhất bài tập. Xem Thêm Những Lợi Ích Khi Dùng Máy Chạy Không Phải Ai Cũng Biết ? Làm Sao Để Mua Được Máy Chạy Bộ Tốt Nhất Trên Thị Trường?

Giữ tay vịn khi tập luyện 

• Sai lầm chạy trên máy chạy bộ nữa là bạn nắm tay vịn khi luyện tập. Đây không phải cách đúng để bạn đi bộ hay chạy. Bạn cần có tư thế tập luyện đúng là di chuyển tự nhiên. Dùng cả sải chân và cử động cánh tay nếu đang bám vào tay vịn.  • Bạn nên làm quen với cách không nắm vào tay vịn sẽ giúp bạn đi bộ hoặc chạy chậm hơn vài buổi. Thế nhưng lâu dần bạn sẽ cải thiện được tốc độ và tư thế chạy đúng hơn.  Bài viết trên Sankito đã giải đáp cho bạn một số sai lầm khi tập luyện trên máy chạy. Nếu bạn đang quan tâm với máy chạy bộ hãy tham khảo thương hiệu Sankito bạn nhé. Hoặc gọi hotline 0859 399 699 để nhân viên tư vấn và biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 596 lượt xem

Đánh giá về Tránh xa 5 Sai Lầm khi Chạy Bộ Trên Máy Tập Để Giảm Cân

Hỏi đáp về Tránh xa 5 Sai Lầm khi Chạy Bộ Trên Máy Tập Để Giảm Cân

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 20 cửa hàng
Xem thêm 16 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai