Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 và những điều cấm kỵ

● 15/02/2023

Không chỉ có duy nhất ngày Valentine Đỏ (ngày 14/2) để dành cho những người yêu nhau, ngày Valentine Trắng (ngày 14/3) cũng là một ngày lễ đặc biệt không kém. Vậy ý nghĩa Valentine Trắng 14/3 là gì? Ngày lễ tình nhân trắng có dành cho người yêu nhau không? Nguồn gốc từ nước nào? Sankito sẽ bật mí cho quý bạn đọc dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 và những điều cấm kỵ

1. Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng 14/3

Dường như ngày lễ Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ đầy với những con tim đang yêu cũng như với những cặp tình nhân. Vì thế, nhiều bạn trẻ ở Nhật đã lấy thêm một ngày Valentine Trắng để bày tỏ tình cảm với người yêu thương của mình.
Valentine Trắng còn được gọi là White Valentine, White Day, và ngày Valentine Trắng diễn ra sau Valentine Đỏ (14.02) chỉ đúng 1 tháng, là được tổ chức vào ngày 14.03.
Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng 14/3
Vào ngày Valentine Đỏ các cô gái sẽ tặng socola cho chàng trai mà cô ấy yêu, đặc biệt là có thể tự tay làm để bày tỏ chân thành trong tình cảm.Như lời đáp trả, chàng trai cũng yêu mến cô gái sẽ tặng lại cô gái một món quà (có thể là sô-cô-la trắng, kẹo dẻo,..) vào 1 tháng sau tức ngày 14/03.

2. Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng 14/3

Ngày lễ này bắt nguồn từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích mộc mạc, nhẹ nhàng và dễ thương. Vào những năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo vì muốn đáp lại tình yêu của cô gái thầm thương trộn nhớ chàng hôm Valentine Đỏ (14/2), nên chàng trai đã tặng nàng một hộp kẹo lớn, loại kẹo trắng như bông tuyết. Vì thế, mọi người gọi đấy là sự tích Valentine Trắng 14/03 ra đời.

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng 14/3

Sự thật là, Ngày Valentine trắng lần đầu tiên tổ chức vào năm 1978 ở nước Nhật Bản, khởi xướng từ Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia và sau đó dần dần lan rộng ra trên toàn thế giới.

3. Những điều cấm kỵ trong ngày Valentine Trắng

Sankito bật mí đến bạn đọc một số những điều cấm kỵ cho các cặp tình nhân vào ngày Valetine White.

3.1 Quà tặng

Không nên dành quá nhiều tiền để mua món quà Valentine, bởi chưa chắc quà đắc tiền thì nàng sẽ thích. Hãy khéo leo chọn một món quà hợp túi tiền, vừa ý nghĩa vừa nói lên tình cảm ngọt ngào của bạn dành cho người ấy.

Quà tặng

Đặc biệt, con gái thường thích sự lãng mạn vì thế khi bạn hạn chế tặng những món quà quá mạnh mẽ và cá tính. Riêng chọn quà cho con trai thì hãy ưa chuộng những thứ đơn giản cũng đừng quá cầu kỳ.

3.2 Cách ăn mặc

Cách ăn mặc của bạn sẽ nói lên sự tôn trọng và tình cảm của bạn dành cho chàng, đừng ăn mặc quá diêm dúa và lòe lọet, tốt nhất bạn nên chú ý nhiều hơn đến bề ngòai của mình. Để thêm ý nghĩa, bạn nên thống nhất với người ấy là sẽ mặc gì hoặc cùng mặc áo đôi để thể hiện tình cảm vào ngày lễ tình yêu.

Cách ăn mặc

3.3 Không nên Midnight

Trong những ngày lễ Valentine trắng như thế này, nếu không muốn vướng vào chuyện XXX bất đắt dĩ hay qua đêm ngay tại khách sạn, thì đừng bao giờ đi qua Midnight con gái nhé. Bởi chính những kỳ Valentine là dịp con gái tâm lý dễ xao động nhất, nếu không muốn năm nay bạn sẽ overnight cùng chàng thì hãy vạch ra dự định trước trong đầu và đảm bảo bản thân không đi quá 12h nhé.

Không nên Midnight

Ngoài ra, kiêng cử midnight vào ngày 14/2 cũng là một cách giữ hình tượng đẹp trong mắt chàng, vun đắp một tình yêu trong sáng, hãy cẩn thẩn đừng vì thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến chuyện tình yêu đang tốt đẹp của bạn nhé!

Xem thêm: 

Ý Nghĩa Valentine Đen 14/4 và điều cấm kỵ cho người độc thân

20+ Món Quà Tặng Valentine Cho Lễ Tình Nhân 14/2 Ý Nghĩa

Những lời chúc valentine bắt trend, ngọt ngào cho nửa kia

Trên đây là bài viết Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 và những điều cấm kỵ tuyết đối bạn không nên bỏ qua, Sankito chúc các bạn có một mùa Valentine thật ngọt ngào & hạnh phúc bên người yêu, cũng chúc các bạn còn độc thân sẽ nhanh chóng tìm được một nửa còn lại nhé!

Xét duyệt bởi Dung Trần
Chia sẻ: 325 lượt xem

Đánh giá về Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 và những điều cấm kỵ

Hỏi đáp về Ý nghĩa Valentine trắng 14/3 và những điều cấm kỵ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 17 cửa hàng
Xem thêm 13 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai