7 bài tập tăng chiều cao cho trẻ

● 22/04/2023

Tăng chiều cao một phần do bộ gen di truyền của cả cha và mẹ, một phần còn lại còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống khoa học và xây dựng lối sống vận động lành mạnh.

Chỉ cần tập luyện những bài tập tăng chiều cao cho trẻ đúng cách và kiên trì mỗi tuần sẽ giúp trẻ phát triển về thể chất, tích cực tăng trưởng chiều cao và củng cố mật độ xương khớp đáng kể.

Tăng chiều cao cho trẻ với 7 bài tập vận động

Theo đó, cha mẹ hãy tham khảo 7 phương pháp đơn giản dưới đây nhé!

1. Bài tập kéo giãn tăng chiều cao cơ thể

Ngay khi trẻ bắt đầu có ý thức và hợp tác với cha mẹ, hãy hướng dẫn và làm mẫu cho bé biết cách thực hiện những bài tập tăng chiều cao cho trẻ.

Hãy lồng ghép động tác vào những sinh hoạt đời sống hằng ngày, có thể đứng nhón trên đầu ngón chân hoặc lưng tựa vào tường kéo căng cơ chân, cha mẹ hãy làm mẫu và khích lệ con làm theo nhé!

Bài tập kéo giãn tăng chiều cao cơ thể

Động tác này tác động kéo dài từ cổ vai gáy đến cột sống thắt lưng bé, vừa hỗ trợ cải thiện tư thế dáng người vừa kích thích tăng trưởng độ dài cơ thể.

Xem thêm : Mách bạn 9 cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả

2. Bài tập treo mình không trung

Đây là một trong những bài tập kinh điển trong nhiều năm qua mà nhiều cha mẹ áp dụng thành ng. Trẻ cần đi qua một quãng đường ngắn bằng cách đu mình lơ lửng trên các thanh nắm tay phía trên đầu.

Bài tập treo mình không trung

Khi treo mình không trung, trọng lực sẽ giúp định hình cột sống, kéo giãn và uốn nắn thon hơn. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng sức cơ bắp tay, cánh tay và dọc sống lưng được mạnh mẽ hơn.

3. Bài tập tăng chiều cao theo yoga

Đừng nhầm lẫn, vì yoga không chỉ là môn dành riêng cho người lớn, mà trẻ em, trẻ dậy thì vẫn có thể tập

luyện đơn giản và an toàn.

Tư thế yoga tăng chiều cao

Một số động tác kéo giãn nhẹ nhàng, khoan thai nhưng đòi hỏi toàn bộ cơ thể phải hoạt động uốn ép, duỗi các cơ cánh tay, lưng và chân. Càng giữ động tác càng lâu, hiệu quả tăng chiều cao càng tốt, vừa giúp thúc đẩy kéo dài vừa cân bằng cơ thể.

4. Nhảy dây giúp trẻ phát triển chiều dài

Nhảy dây là bài tập lặp đi lặp lại liên tục, xoay cổ tay đồng thời nhấc bổng cả cơ thể theo chiều thẳng đứng, vừa đơn giản vừa dễ thực hiện.

Nhảy dây giúp trẻ phát triển chiều dài

Khi nhảy dây, các khối cơ bắp trên cơ thể đều phải hoạt động và tập trung, đòi hỏi sức bật của bắp chân đồng thời cơ thể sẽ được kéo dài hoàn toàn, giúp thúc đẩy tăng chiều cao, bảo vệ hệ tim mạch và đem lại nguồn năng lượng tích cực cho trẻ.

5. Bơi lội thả lỏng cơ thể

Bơi lội là một trong những môn thể thao tốt mà hầu như 90% trẻ đều yêu thích hoạt động này. Đây là một môn thể thao lành mạnh, đòi hỏi sự vận động đồng bộ toàn thân, chuyển động nhịp nhàng của các nhóm cơ nâng cả cơ thể di chuyển trong môi trường nước.

Bơi lội thả lỏng cơ thể

Con bạn sẽ giảm thiểu lượng chất béo dư thừa ở toàn thân và rèn dũa cơ bắp trẻ trở nên khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, môi trường nước là bài tập tăng chiều cao cho trẻ cực kỳ tốt cho xương khớp được thả lỏng và hạn chế lực tác động ngoại lực.

6. Chạy bộ củng cố xương chân

Chạy bộ không chỉ đem đến cho người lớn nhiều lợi ích thiết thực, mà trẻ nhỏ hãy hình thành thói quen lành mạnh này để củng cố xương ở chân, gia tăng hormone tăng trưởng GH bên trong cơ thể.

Chạy bộ củng cố xương chân

Để trẻ có thêm động lực và kiên trì tập luyện chạy bộ mỗi ngày, cha mẹ cần theo sát và đồng hành cùng con để hoạt động thêm thú vị.

Thêm vào đó, cha mẹ có thể thay đổi môi trường chạy bộ cho con bằng cách sử dụng máy chạy bộ tại nhà, vừa có thể thay đổi độ dốc vừa an toàn hơn cho trẻ khi chạy ngoài trời.

7. Hình thành tư thế chuẩn

Để phát triển chiều cao cho con, bạn tuyệt đối không thể lơ là việc xây dựng và tạo thói quen duy trì tư thế thích hợp.

Nếu tư thế ngồi, đi lại hay vận động không được cân đối, sẽ khiến trẻ bị nghiêng vẹo cột sống, ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao cơ thể. Hãy liên tục để mắt và định hình cho con bạn một tư thế chuẩn, một thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Hình thành tư thế chuẩn

 Kết luận

Trên đây là bài tập tăng chiều cao cho trẻ. Các bậc làm cha làm mẹ đều mong muốn con cao lớn và khỏe mạnh, hãy tham khảo những thông tin trên đây từ Sankito để hỗ trợ con trẻ tăng chiều cao một cách khoa học, hiệu quả và an toàn nhất nhé! 

Website : Sankito - Nơi bán ghế massage , máy chạy bộ tại Việt Nam

Chuyên mục : Tin tức

Xét duyệt bởi Dung Trần
Chia sẻ: 1235 lượt xem

Đánh giá về 7 bài tập tăng chiều cao cho trẻ

Hỏi đáp về 7 bài tập tăng chiều cao cho trẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 20 cửa hàng
Xem thêm 16 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai