Bảo quản máy cháy bộ tại nhà đúng cách

● 04/05/2023

Cuộc sống hiện đại của mỗi người đều trở nên bận rộn, việc dành thời gian để tới phòng tập trở nên khó khăn hơn. Dẫn đến nhu cầu mua các máy hỗ trợ tập thể dục ở nhà đặc biệt là máy chạy bộ được tăng cao. Bảo quản máy chạy bộ tại nhà đúng cách là yếu tố đang nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng. Thông qua bài viết này, Sankito sẽ gợi ý cách bảo quản máy chạy bộ hiệu quả. 

Bảo quản máy cháy bộ tại nhà đúng cách

Vị trí đặt máy phù hợp

Ngay khi mua máy về, việc đầu tiên bạn cần lưu ý là phải sắp xếp cho vị trí đặt máy để vừa thẩm mỹ cho ngôi nhà và vừa bảo quản máy chạy bộ được bền bỉ. Có những lưu ý sau đây:

 • Đặt máy chạy bộ tại nơi bằng phẳng, không có độ dốc và nơi đặt đó phải chịu được lực tốt.
 • Cần kê một tấm thảm để lót máy, giúp cho máy được hoạt động êm, giảm tiếng ồn. Và giúp cho sàn nhà tránh bị trầy xước bảo vệ mỹ quan cho ngôi nhà của bạn. 
 • Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bạn nên đặt máy cách xa các vật dụng khác tối thiểu 1m để đảm bảo an toàn.
 • Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng đối với máy chạy bộ nói riêng cũng như các vật dụng lớn bằng điện trong gia đình nên để cố định tại 1 chỗ, tránh di chuyển nhiều để đảm bảo độ bền cho máy.

Đặt máy chạy bộ ở vị trí thích hợp

Bảo quản máy chạy bộ ngay trong lúc sử dụng

Việc vận hành máy chạy bộ đúng cách là một phần quan trọng để giúp cho tuổi thọ của máy được kéo dài hơn rất nhiều, và đây là những điều bạn cần biết:

 • Trước khi sử dụng máy, nên tìm hiểu kỹ về hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất, mỗi loại máy sẽ có những đặc thù cần lưu ý bạn nhé như: nguồn điện sử dụng là bao nhiêu, kích hoạt máy như thế nào,...
 • Nên dùng các loại giày thể thao có đế mềm, để tránh ma sát và giữ được độ bền cho băng chuyền. 
 • Khi khởi động máy, bạn nên đặt hai chân ở hai bên lề, đợi khi băng chuyền di chuyển sẵn sàng hãy bắt đầu sử dụng.
 • Với những loại máy hiện đại từ Sankito sẽ có thêm nhiều tính năng như là nghe nhạc, chức năng chạy leo núi (chạy bộ có độ dốc), bạn cũng nên kết hợp sử dụng chung nhiều chức năng này để tránh tình trạng các phần máy lâu ngày không sử dụng sẽ bị ẩm mốc.
 • Khi muốn kết thúc việc chạy bộ, bạn nên giảm tốc độ máy dần đều từ lớn về nhỏ, vừa giúp có thể bạn thích nghi với cường độ luyện tập, vừa giúp máy tránh bị trình trạng tắt đột ngột. 
 • Sau khi tập luyện xong, hãy nhớ rút dây điện.

Bảo quản máy chạy bộ ngay trong lúc sử dụng

Vệ sinh máy đều đặn

Bất kể vật dụng nào trong gia đình cũng đều cần được vệ sinh kỹ càng và đúng cách trong suốt thời gian sử dụng để giữ được sự nguyên mới cũng như tính lâu dài của sản phẩm. Vậy vệ sinh máy như thế nào để có thể bảo quản máy chạy bộ bộ tại hiệu quả?

 • Bụi bẩn cũng là một tác nhân gây ma sát, làm máy dễ bị ma sát và nhanh hư hỏng hơn, vì vậy bạn nên lau chùi máy đều đặn và dùng tấm phủ để che chắn máy khi không sử dụng.
 • Nên kiểm tra sự ma sát của máy trong lúc tập, nếu đã lau chùi mà vẫn còn ma sát nhiều, nên tìm hiểu cách tra dầu bôi trơn định kỳ, bởi vì với máy móc hoạt động lâu ngày khó tránh khỏi tình trạng này. 

Tránh thấm nước vào máy

Tránh để nước thấm vào máy:

 • Hạn chế tuyệt đối việc thấm nước và máy. Đặc biệt, trong lúc tập nên thấm khăn lau tránh mồ hôi rơi vào các kẽ máy.
 • Vào những mùa có thời tiết ẩm, bạn nên giữ môi trường trong nhà luôn khô thoáng để tránh các tình trạng không hay xảy ra như máy bị chập điện,...

Kết luận

Sankito mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn cách để bảo quản máy chạy bộ tại nhà đúng cách. Hãy đảm bảo bạn đã nắm rõ các quy tắc bảo vệ máy, tránh tốn tiền vào những lỗi hư không đáng xảy ra.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 742 lượt xem

Đánh giá về Bảo quản máy cháy bộ tại nhà đúng cách