Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Với Máy Chạy Bộ Tại Nhà

● 13/05/2023

Việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ đang dần trở nên phổ biến với nhiều hộ gia đình. Chạy bộ được xe là cách giảm cân nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách chạy bộ trên máy sao cho đúng để giảm cân nhanh chóng nhất. 

Cách giảm cân nhanh với máy chạy bộ tại nhà

Luôn khởi động làm ấm cơ thể để giảm cân nhanh

Một trong những bí quyết giảm cân nhanh với máy chạy bộ là luôn khởi động trước khi tập. Bạn hãy dành ít nhất 5 phút để khởi động làm ấm cơ thể. Sau đó tạo sự sẵn sàng để tập bài chạy kéo dài 30 phút đến 60 phút. Bạn nên duy trì tốc độ chạy 4 – 6 km/h khi khởi động. 

Nhớ hít thở sâu khi thực hiện khởi động. Bạn cũng có thể tận dụng thời gian này làm quen với máy chạy bộ đa năng. Như tìm hiểu cách thay đổi các chức năng, chương trình tập luyện mà mình mong muốn nhé. 

Thay đổi tốc độ đốt cháy calo để giảm cân nhanh

Để giảm cân nhanh với máy chạy bộ điện, bạn cần đẩy nhanh tốc độ để đốt cháy chất béo. Bạn chỉ có thể giảm cân nếu đạt mục tiêu nhịp tim tối đa. Muốn làm được điều đó, bạn cần tăng tốc độ, thay đổi độ nghiêng của máy tập.  Khi đó thì màn hình của máy tập sẽ cho thấy nhịp tim. Các thông số khác như bạn đã đốt được bao nhiêu calo, quãng đường chạy là bao nhiêu. Hiện nay hầu hết các loại máy chạy được cài tốc độ từ 0-10 km/h.   

Thay đổi tốc độ đốt cháy calo để giảm cân nhanh

Thay đổi độ nghiêng bàn chạy

Theo Hội đồng Mỹ về tập thể dục để giảm cân cần đi bộ, chạy bộ theo kiểu lên dốc. Đây là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy lượng lớn chất béo. Và tập luyện phần cơ đùi, hông và mông nhiều hơn. Việc sử dụng các tính năng của máy để thay đổi độ nghiêng bàn chạy linh hoạt sẽ cho bạn cảm thấy như đang tập luyện lên dốc ngoài trời. 

Việc sử dụng chế độ lên dốc này giữ nhịp tim của bạn ở trong vùng đốt cháy chất béo. Bạn có thể cài đặt độ nghiêng từ từ 0% đến 10%. Ban đầu khi khởi động đặt 0%. Sau khi đã làm nóng cơ thể bạn nâng lên 2% hoặc 3% tối đa việc đốt cháy chất béo. 

Hạ nhiệt khi chuẩn bị ngừng tập

Để giảm cân nhanh thì trong từ 5 đến 10 phút cuối cùng của máy. Bạn nên giảm dần tốc độ luyện tập, đưa độ nghiêng về bằng phẳng không nghiêng. Đi bộ, chạy bộ chậm giúp cho cơ bắp phục hồi thư giãn, tốt cho quá trình giảm cân nhanh. Bạn nên tập luyện ít nhất 3-4 ngày/tuần, mỗi ngày 30 phút để đạt hiệu quả. 

Hạ nhiệt khi chuẩn bị ngừng tập

Thêm HIIT để giảm cân hiệu quả trên máy chạy bộ

Để giảm cân nhanh với máy chạy bộ gia đình. Bạn đừng quên thực hiện HIIT cường độ cao xen kẽ những đợt tập thể dục vừa phải. Bạn có thể đi bộ trên máy tập khoảng 60 giây rồi chạy nước rút 30 giây ở tốc độ cao gần tối đa.

>>Xem thêm: 

Chạy bộ bằng máy có giảm cân và mỡ bụng không?

Điều Chỉnh Tốc Độ Trên Máy Chạy Bộ Thế Nào Phù Hợp Với Bạn

HIIT giảm cân nhanh và còn đồng hóa cơ bắp của bạn. Giúp bạn xây dựng cơ bắp nhanh hơn nhiều so với những bài tập ổn định. Bạn nên tập luyện ổn định 30 phút kết hợp HIIT để việc giảm cân thành công, cơ bắp săn chắc tối đa. Ngoài ra sau 3 đến 4 tuần tập luyện, bạn nên sẵn sàng để nâng cao trình độ luyện tập. 

Bài viết trên Sankito đã hướng dẫn cho bạn một số kinh nghiệm cách giảm cân nhanh. Nếu bạn có hứng thú với máy tập hãy tham khảo sản phẩm công nghệ đến từ Nhật Bản.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 822 lượt xem

Đánh giá về Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Với Máy Chạy Bộ Tại Nhà

Hỏi đáp về Cách Giảm Cân Nhanh Nhất Với Máy Chạy Bộ Tại Nhà

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai