Có nên sử dụng ghế massage cho phụ nữ có thai không?

● 14/04/2023

Trong quá trình mang thai, chị em thường gặp phải tình trạng đau nhức cơ thể, stress. Được biết, massage từ lâu đã trở thành phương pháp trị liệu về các bệnh lý đau mỏi, xoa dịu căng thẳng. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn sử dụng ghế massage cho phụ nữ có thai để thư giãn và giảm bớt những cơn đau. Vậy liệu phụ nữ đang mang thai có thể dùng ghế massage hằng ngày hay không?

Phụ nữ mang thai có nên sử dụng ghế massage?

Để con được phát triển một cách toàn diện thì trong thời gian mang thai, người mẹ cần chú ý và bảo vệ cơ thể của mình. Việc dùngg ghế massage để chăm sóc sức khỏe cho bà bầu đang tạo ra nhiều quan điểm khác nhau. Một số ý kiến cho rằng, dùng ghế massage sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Ngược lại, cũng có người khuyên nên dùng ghế bởi nó đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Vậy đâu mới là đáp án chính xác?

Phụ nữ mang thai thì có nên sử dụng ghế massage hay không

Theo các chuyên gia, ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, việc dùng ghế massage là không nên. Bởi thời điểm này, thai đang trong quá trình hình thành nên cần tránh những tác động mạnh đến cơ thể. Tuy nhiên, sau 12 tuần thì mẹ bầu có thể bắt đầu sử dụng ghế massage hằng ngày. Nhưng chỉ dùng lực thích hợp, massage nhẹ nhàng để tránh gây tình trạng sinh non.

Xem thêm : Top 3 các loại ghế massage từ 60 triệu dành cho mọi lứa tuổi

Lợi ích khi dùng ghế massage cho phụ nũ có thai đúng cách

Việc các chị em phụ nữ mang thai dùng ghế massage hằng ngày sẽ đem lại rất nhiều lợi ích nên biết sử dụng đúng cách:

  • ** Giảm đau lưng: Phụ nữ mang thai thì cơ thể sẽ phải chịu thêm một phần sức nặng của thai nhi. Chính vì vậy, họ thường cảm thấy đau lưng. Lúc này, dùng ghế massage toàn thân sẽ giúp quá trình lưu thông máu hoạt động một cách tốt nhất. Từ đó giảm bớt những cơn đau nhức cho người mẹ.
  • ** Giảm đau chân: Khi thai nhi ngày càng phát triển sẽ đồng nghĩa với việc cơ thể sẽ tăng trọng lượng. Lúc này, đôi chân của người mẹ sẽ phải chịu thêm một áp lực lớn khiến chân đau mỏi. Thậm chí nguy hiểm hơn là tạo thành chứng giãn tĩnh mạch. Sử dụng thiết bị ghế massage là giải pháp giúp kích thích và lưu thông máu đến các bộ phận trên cơ thể. Nhờ vậy mà tình trạng đau nhức chân sẽ thuyên giảm.
  • ** Giảm nguy cơ trầm cảm: Phụ nữ trong quá trình mang thai và sau sinh thường có tâm lý căng thẳng. Do đó, tỷ lệ trầm cảm sau sinh đang ngày một tăng cao. Theo các nhà nghiên cứu, để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý trầm cảm. Đồng thời, giúp chị em có một tinh thần tốt trong khi mang thai thì sử dụng ghế massage là yếu tố cần thiết.

Một số chú ý dành cho mẹ bầu khi dùng ghế massage

Để mang lại hiệu quả cao khi dùng ghế massage thì các chị em phụ nữ mang thai cần chú ý một số vấn đề sau:

  • ** Trong 3 tháng đầu của thai kỳ tuyệt đối không sử dụng thiết bị ghế massage sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • ** Chỉ nên sử dụng ghế trong thời gian tối đa là 15 phút/ngày. Tránh làm dụng sẽ mang lại tác hại xấu.
  • ** Chọn bài tập massage nhẹ nhàng, không chuyên sâu, đặc biệt là ở vùng bụng.
  • ** Tuyệt đối không sử dụng chế độ nhiệt hồng ngoài vì sẽ làm tăng nhịp tim của thai nhi.

Những vấn đề phụ nữ mang thai cần chú ý khi dùng ghế massage

Qua đây, có lẽ các bạn cũng đã biết được rằng phụ nữ mang thai có thể sử dụng ghế massage hằng ngày hay không. Để chắc chắn hơn, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để được tự vấn chế độ cùng những bài massage phù hợp nhất nhé!

Website : Sankito

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 792 lượt xem

Đánh giá về Có nên sử dụng ghế massage cho phụ nữ có thai không?

Hỏi đáp về Có nên sử dụng ghế massage cho phụ nữ có thai không?

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai