Hướng Dẫn Các Bài Tập Bổ Trợ Trên Máy Chạy Bộ Gia Đình

● 13/05/2023

Hiện nay việc luyện tập với máy chạy bộ tại gia là phương pháp rèn luyện sức khỏe phổ biến. Khi tập luyện với máy chạy bộ ngoài các bài tập cơ bản còn nhiều bài tập bổ trợ đa năng như cardio, xoay eo, massage, gập bụng… giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn. Cùng tìm hiểu về một số bài tập bổ trợ trên máy chạy bộ gia đình ở bài viết dưới đây. 

Hướng Dẫn Các Bài Tập Bổ Trợ Trên Máy Chạy Bộ Gia Đình

Tập với máy rung massage trên máy chạy bộ

Massage rung là một trong những bài tập bổ trợ được yêu thích nhất hiện nay. Bài tập này chỉ yêu cầu bạn đứng yên. Tính năng rung tự động thông qua đai massage sẽ gây những tác động rung toàn thân. Bạn sẽ được giảm đau mỏi và thư giãn toàn thân. 

>>Xem Thêm: Công Dụng Máy Chạy Bộ Đem Lại Cho Sức Khỏe Con Người

Thời điểm thích hợp để tập massage rung là sau khi hoàn thành các bài tập đi bộ, chạy bộ. Sau khi đã nghỉ ngơi khoảng 3 đến 5 phút là bạn bắt đầu massage rung được. Thời điểm này giúp cho cơ bắp của bạn được thư giãn sau khi đã hoàn thành các bài tập cường độ cao. Sau khi làm cháy mỡ thì việc massage rung làm cơ bắp của bạn săn chắc hơn. 

Tập với máy rung massage trên máy chạy bộ

Khi tập bài tập massage rung với đai, bạn cần chọn vị trí đứng phù hợp là ở phía trước đầu máy chạy bộ. Bạn không nên đứng trên thảm chạy vì bài tập này sẽ mất an toàn. Và bị gò bó không thoải mái vì bị hạn chế bởi chiều dài dây. Để mang đến hiệu quả cao bạn nên đặt đai lên cổ, bắp tay, bụng, hông, mông, đùi và bắt đầu cho máy hoạt động.

Bài tập bổ trợ gập bụng

Nếu bạn muốn nhanh chóng đốt cháy mỡ toàn thân trong thời gian ngắn nhất. Thì bạn không nên bỏ qua động tác gập bụng. Động tác này không chỉ đánh tan phần mỡ thừa, thu nhỏ eo mà còn giúp cơ bụng săn chắc hơn rất nhiều. Tất cả lượng mỡ thừa ở mông và đùi đều sẽ được đánh bay nếu bạn luyện tập đều đặn. 

Bạn nên kết hợp chế độ tập luyện đúng cách với ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Như vậy thì sức khỏe và cả vóc dáng của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện đáng kể. Bạn bắt đầu thực hiện gập bụng bằng cách từ từ hạ thân trên xuống. Đến khi gần chạm đến mặt băng tải máy chạy chạy bộ tại nhà thì không nên nằm hẳn lên mà chỉ ở tư thế gần chạm. 

Bài tập bổ trợ tạ tay

Tạ tay cũng là một bài tập bổ trợ được yêu thích. Động tác này bạn có thể tập nâng tạ tại chỗ khi ngồi hoặc đứng. Nó giúp bạn rèn luyện cơ tay săn chắc, khỏe mạnh hơn. Bạn hãy nâng tạ ngang ngực, co duỗi từ 5 đến 7 nhịp/lần và 3 lần liên tiếp. Sau đó đổi tay và thực hiện tương tự là được.  Bạn thả lỏng cơ thể, đứng thẳng hai chân rộng bằng vai. Một tay bạn cầm tạ nâng, còn một tay chống hông hay để sau gáy, dùng cơ bụng tại eo xoay người. Chú ý không xoay toàn thân để bài tập bổ trợ này đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Tập với máy rung massage trên máy chạy bộ

Bài viết trên Sankito đã hướng dẫn bạn cách thực hiện một số bài tập bổ trợ đa năng với máy chạy bộ gia đình để mang lại hiệu quả cao nhất. Chần chừ gì mà không sắm ngay một chiếc máy tập. Để cả gia đình có thể tập luyện nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Nếu bạn có hứng thú với máy chạy bộ hãy tham khảo website Sankito  hoặc gọi hotline 0859 399 699 để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.   

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 705 lượt xem

Đánh giá về Hướng Dẫn Các Bài Tập Bổ Trợ Trên Máy Chạy Bộ Gia Đình

Hỏi đáp về Hướng Dẫn Các Bài Tập Bổ Trợ Trên Máy Chạy Bộ Gia Đình

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai