Những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ ít người biết

● 04/05/2023

Hiện nay máy chạy bộ đang dần trở thành thiết bị tập luyện quen thuộc với mọi nhà để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Thế nhưng trong quá trình dùng máy chạy bộ không thể tránh được một số lỗi xuất hiện ngăn cản quá trình tập luyện của bạn. Vì vậy bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ và cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ ít người biết

Màn hình sáng bấm Start máy không hoạt động

Khi dùng máy chạy bộ, nhiều người đã từng gặp trường hợp màn hình sáng, đã bấm Start nhưng máy không hoạt động. Lỗi này xảy ra thường là một số nguyên nhân sau đây: 

  • Máy bị đứt dây đai: Khi đó bạn cần phải nối dây đai
  • Hư hỏng motor: Bạn cần tiến hành thay motor
  • Liệt phím: Bạn cần kiểm tra nhanh, thử bấm và nghe có tiếng bip bip không
  • Kiểm tra vòng vàng trên màn hình xem đã bỏ khóa an toàn lên chưa
  • Hư hỏng mạch công suất: Nếu gặp mạch công suất bị hỏng thì bạn không thể tự khắc phục. Hãy liên hệ với đơn vị bán để được hỗ trợ. 

Lỗi màn hình máy chạy bộ

Cảm giác chạy nặng nề hơn trước

Khi dùng máy chạy bộ nếu nhận ra cảm giác chạy nặng nề hơn thì bạn cần có biện pháp xử lý. Trường hợp này xảy ra vì lâu ngày sử dụng làm độ ma sát thảm chạy và ván đỡ tăng lên.  Khi đó bạn cần tra dầu cho băng tải bằng bình xịt chuyên dụng. Hoặc bạn có thể dùng chai nhựa gắn vòi dài rồi đổ khoảng 10 giọt dầu mỗi bên giữa băng tải và ván sàn nhé. Bạn lưu ý sử dụng dầu Silicone để không ăn mòn lớp phim trên ván sàn nhé. 

Lỗi phát ra âm thanh trong quá trình luyện tập

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộKhi dùng máy chạy bộ mà có âm thanh phát ra sẽ gây nên sự khó chịu cho người tập. Âm thanh quá lớn cũng ảnh hưởng đến tinh thần luyện tập đòi hỏi bạn cần xử lý nhanh.  Lỗi âm thanh có thể xảy ra do bàn chạy bị lỏng ốc vít. Vấn đề này thường gặp ở những máy chạy bộ cũ. Gặp phải trường hợp này bạn hãy tháo 2 ốp nhựa, 2 đường ray ra rồi siết lại ốc vít là được. 

Lỗi phát ra âm thanh trong quá trình luyện tập

Lỗi ở bảng điều khiển của máy chạy bộ 

Khi dùng máy chạy bộ, nhiều người lại gặp lỗi ở bảng điều khiển. Bạn vẫn khởi động được máy chạy bộ, thế nhưng không ấn được nút nào nữa. Khi đó màn hình lại không hiển thị lỗi nào. Vậy thì khả năng cao máy chạy bộ của bạn bị mắc lỗi ở bảng điều khiển.  Lỗi này có thể xảy ra khi mạch lỏng hay hỏng. Bạn sẽ không thể tự khắc phục được lỗi này mà cần đến chuyên gia sửa chữa. Hãy liên hệ với địa chỉ mua để được hỗ trợ nhé.  

Băng tải máy chạy bộ bị lệch

Khi dùng máy chạy bộ, băng tải máy bị lệch cũng khiến máy không hoạt động được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn chỉ cần chỉnh lại băng tải là được. Hãy kiểm tra băng tải lệch về bên nào rồi vặn ốc căn chỉnh theo chiều kim đồng hồ nửa vòng. Hoặc bạn có thể cho máy chạy 8km/ h khoảng 3 phút đến khi băng tải đều là được. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách khắc phục các lỗi khi dùng máy chạy bộ. Hy vọng nó sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi xảy ra trên máy chạy bộ của mình. Nếu bạn có hứng thú với máy chạy bộ hãy tham khảo website https://sankito.com/ hoặc gọi hotline 0859 399 699 để được biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 1084 lượt xem

Đánh giá về Những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ ít người biết

Hỏi đáp về Những lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ ít người biết

Mở bán tại 22 cửa hàng
Xem thêm 18 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai