Những Lý Do Phổ Biến Không Thể Giảm Cân Khi Dùng Máy Chạy Bộ

● 30/08/2022

Chạy bộ đúng kỹ thuật và chăm chỉ luyện tập sẽ giúp thân hình thon gọn, săn chắc. Tuy nhiên, do bận rộn với cuộc sống mà nhiều người không thể đến phòng tập gym để luyện tập. Vì vậy, sở hữu máy chạy bộ tại nhà là lựa chọn hoàn hảo nhất. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân khi dùng máy chạy bộ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết sau.

Những Lý Do Phổ Biến Không Thể Giảm Cân Khi Dùng Máy Chạy Bộ

Một số lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ giảm cân

• Chạy bộ là bộ môn thể thao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhờ quá trình vận động liên tục sẽ giúp cơ thể tiết ra các chất bôi trơn giúp xương khớp linh hoạt, mạch máu lưu thông tốt. Đồng thời lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn giúp thân hình thon gọn.

Một số lỗi thường gặp khi dùng máy chạy bộ giảm cân

• Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người luyện tập chạy bộ cùng máy chạy bộ cơ nhưng hiệu quả giảm cân không như mong muốn. Nguyên nhân là do mắc phải một số lỗi sau:

Không thay đổi các bài tập

• Cơ thể chúng ta được ví như một cỗ máy, nếu ngày nào cũng lặp đi lặp lại một động tác giống nhau thì dù có chăm chỉ thì cơ thể cũng không có sự thay đổi. Việc chạy bộ cũng như vậy, khi bạn không thay đổi các bài tập luyện sẽ khiến quá trình giảm cân kém hiệu quả.

• Do đó, người dùng máy chạy bộ điện nên thường xuyên thay đổi các bài tập mỗi ngày. Bởi thiết bị đã được trang bị đa dạng các bài tập cũng như tư thế tập luyện khác nhau. Nhờ vậy, người dùng có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng và cải thiện sức khỏe tốt nhất.

Không thay đổi các bài tập

Tăng thời gian nhưng không tăng cường tốc độ

• Việc chạy bộ từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày ở cùng một tốc độ được xem là phương pháp duy trì cân nặng. Bởi dù bạn có tăng thời gian tập luyện lên bao nhiêu nhưng không tăng cường tốc độ chạy thì sẽ không thể giảm cân. Do lượng calo chỉ bị đốt cháy nhiều khi tập luyện ở cường độ cao trong thời gian ngắn.

Chạy quá nhiều

• Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng lại là nguyên nhân khiến cơ thể khó giảm cân. Nếu bạn chỉ chăm chỉ chạy để cơ thể giải phóng calo mà không quan tâm đến các động tác khác thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Từ đó làm ảnh hưởng đến cả một quá trình luyện tập.

• Thực tế cho thấy, nên dùng máy chạy bộ tại nhà tập thể dục khoảng 1 giờ mỗi ngày là thích hợp nhất. Không nên luyện tập 2 - 4 giờ đồng hồ chỉ làm cho cơ thể đau nhức, mỏi mệt mà cân nặng giảm chậm đi.

Không nên chạy quá nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức

Tự thưởng cho bản thân

• Đây là tình trạng phổ biến mà Sankito đã liệt kê mà nhiều người vẫn luôn mắc phải. Khi vận động nhiều thì cơ thể sẽ mất sức và bạn cảm thấy nhanh đói. Điều đó khiến bạn cần nạp nhanh món gì đó để lấp đầy cơn đói. Vì vậy mà cân nặng không thể giảm như ý muốn của  bạn.

Xem Thêm: Mách bạn 10 bí quyết chạy bộ giảm cân an toàn

Lưu ý khi dùng máy chạy bộ giảm cân

• Để giảm cân thành công khi dùng máy chạy bộ thì bạn cần lưu ý:

• Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ để tránh tình trạng chấn thương.

Khởi động thật kỹ trước khi chạy bộ để tránh tình trạng chấn thương

• Mang giày thể thao chuyên dụng, mặc những trang phục thoải mái, có chất liệu thấm hút mồ hôi.

• Luyện tập vừa sức mình, không vận động quá sức khiến cơ thể mệt mỏi.

• Xen kẽ các bài tập luyện với nhau theo một kế hoạch cụ thể.

• Tăng mức độ chạy từ đi bộ đến khi chạy, không tăng đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi.
Trên đây là một số nguyên nhân mà Sankito tổng hợp khiến bạn không thể thể giảm cân khi dùng máy chạy bộ. Vì vậy bạn cần thay đổi cải thiện vóc dáng tốt nhất.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 865 lượt xem

Đánh giá về Những Lý Do Phổ Biến Không Thể Giảm Cân Khi Dùng Máy Chạy Bộ

Hỏi đáp về Những Lý Do Phổ Biến Không Thể Giảm Cân Khi Dùng Máy Chạy Bộ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai