Tăng cường tuần hoàn máu trong thai kỳ với ghế massage

● 12/05/2022

Ghế massage là sản phẩm chăm sóc sức khoẻ toàn diện được nhiều người tin dùng. Đặc biệt, phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì việc sử dụng ghế massage để tăng cường tuần hoàn máu. Vậy, các bà bầu nên sử dụng ghế massage như thế nào để giúp ích cho việc lưu thông khí huyết cho thai kỳ khoẻ mạnh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này.

Bà bầu dùng ghế massage có bị ảnh hưởng gì không?

Đối với phụ nữ khi mang thai thì nên sử dụng ghế massage hay không là điều mà nhiều người thắc mắc. Một số ý kiến cho rằng, bà bầu không nên sử dụng ghế massage vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của chuyên gia thì phụ nữ trong chu kỳ mang thai nên sử dụng ghế massage vì hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ, nhất là tăng cường tuần hoàn máu. [caption id="attachment_829" align="aligncenter" width="650"]Bà bầu nên sử dụng ghế massage hay không? Bà bầu nên sử dụng ghế massage hay không?[/caption] Việc sử dụng ghế massage cho bà bầu phải thực hiện đúng cách, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thì mới phát huy được tác dụng đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, việc lựa chọn sản phẩm ghế massage phù hợp cũng là điều cần thiết.

Lợi ích của ghế massage đối với bà bầu về tăng cường tuần hoàn máu

Trong thời kỳ mang thai, việc khí huyết lưu thông kém ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cả mẹ và con. Do đó, lựa chọn sản phẩm tốt để giúp cho việc tăng cường tuần hoàn máu là điều cần thiết. Sử dụng ghế massage giúp các bà bầu điều hoà cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu và hạn chế tình trạng rạn da và tắc nghẽn mạch máu.  [caption id="attachment_830" align="aligncenter" width="650"]Bà bầu sử dụng ghế massage để tăng cường lưu thông máu Bà bầu sử dụng ghế massage để tăng cường lưu thông máu[/caption] Bên cạnh đó, ghế massage còn có tác dụng giúp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn được thư giãn và giải tỏa căng thẳng, đảm bảo giấc ngủ sâu cho mẹ bầu. Mặt khác, thời kỳ mang thai khiến cho khối lượng cơ thể tăng lên gây áp lực cho chân và lưng. Do vậy việc sử dụng ghế massage là điều cần thiết đối với mẹ bầu trong việc giảm đi tình trạng đau nhức, tê cứng tay chân.

Một số tác dụng phụ mà mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng ghế massage

Khi sử dụng ghế massage cho phụ nữ mang thai thì cần lưu ý một số tác dụng có thể xảy ra đối với sức khỏe. Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân gây ra các tác dụng phụ như sau:

  • ** Tăng nhịp tim: Các dòng ghế massage hiện đại sử dụng cơ chế nhiệt hồng ngoại. Khi mẹ bầu sử dụng ghế massage quá lâu thì có thể khiến tăng nhiệt độ cơ thể và khiến cho nhịp tim tăng nhanh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ bà bầu. Theo lời khuyên của các bác sĩ, mỗi ngày phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng ghế massage từ 1 -2 lần và mỗi lần dưới 20 phút để mang lại lợi ích tối đa.
  • ** Chuyển dạ sớm: Những phụ nữ mang thai trong thời kỳ 3 tháng đầu và những người có tiền sử sinh non thì không nên sử dụng ghế massage. Tuy nhiên, sau thời gian 3 tháng đầu thai kỳ thì bạn có thể sử dụng ghế massage bình thường để giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thai kỳ.

[caption id="attachment_831" align="aligncenter" width="650"]Sử dụng ghế massage giúp mẹ bầu thư giãn tinh thần Sử dụng ghế massage giúp mẹ bầu thư giãn tinh thần[/caption] Một trong những dòng sản phẩm ghế massage chất lượng mà các bà bầu nên sử dụng đó là ghế massage Sankito. Đây là hãng sản xuất ghế massage uy tín nên các mẹ bầu hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Việc sử dụng ghế massage dành cho mẹ bầu là rất cần thiết để giúp tăng cường tuần hoàn máu. Do vậy, mẹ bầu nên sử dụng để được chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho cả mẹ và em bé trong suốt thời kỳ mang thai.

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 354 lượt xem

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 16 cửa hàng
Xem thêm 12 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai