Bé dưới 10 tuổi, có nên sử dụng ghế massage

● 14/04/2023

Một thiết bị công nghệ hiện đại không thể thiếu trong các gia đình thời nay là ghế massage. Bởi nó hỗ trợ quá trình cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái sau ngày dài làm việc. Vậy bé dưới 10 tuổi có nên sử dụng ghế massage cho trẻ không? Cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để mang lại an toàn cho bé trong quá trình ngồi.

Độ tuổi phù hợp để sử dụng ghế massage

Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học cho biết, độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng ghế massage khoảng trên 16 tuổi.

Bởi lúc đó, khung xương đã chắc chắn, bé đã nhận thức và hiểu biết được nhiều thứ. Không chỉ là những người bị bệnh đau mỏi xương khớp, trẻ dùng với mục đích thư giãn trước những căng thẳng học tập. 
Độ tuổi phù hợp ngồi ghế massage

Tuy nhiên, nói như vậy không phải là bé dưới 10 tuổi không được sử dụng ghế massage cho trẻ. Bạn có thể cân nhắc việc này dựa trên lời khuyên của bác sĩ. Vì trên thực tế, ở độ tuổi này khung xương chưa ổn định, dễ biến đổi do các tác động lực.

Do sự tò mò nên nhiều bé thường thích thú muốn lên ngồi. Phụ huynh cần quan sát biểu cảm của trẻ để xem ghế massage cho trẻ có phù hợp không.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng ghế massasge để đạt hiệu quả cao nhất

Thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất

Bé dưới 10 tuổi có nên sử dụng ghế massage cho trẻ hay không?

Như đã phân tích ở trên, trẻ dưới 10 tuổi có thể sử dụng ghế massage cho trẻ. Phụ huynh cần giám sát và ở cạnh trọng quá trình bé ngồi để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, việc giới hạn thời gian ngồi cũng rất cần thiết.

Cơ thể trẻ em không giống người lớn nên không được ngồi thường xuyên. Thông thường, mức độ hợp lý nhất khoảng 2 - 3 lần/ tuần. 

Ghế massage không chỉ sử dụng để giảm đau mà còn giúp thoải mái tinh thần. Đây cũng chính là một phần lý do nên cho trẻ sử dụng ghế massage.

Những lúc áp lực, mệt mỏi các bé thường không thể hiện ra như người lớn bởi tính cách hiếu động, ham chơi.

Ngoài chức năng giúp tinh thần thoải mái. ghế massage cho trẻ còn hỗ trợ phát triển cơ xương chắc khỏe.
Ghế massage giúp trẻ loại bỏ căng thẳng học tập

Hơn nữa, với độ tuổi này trẻ em vẫn chưa thực sự hiểu công dụng của ghế. Việc cho bé sử dụng kích thích sự tò mò, ham học hỏi.

Từ đó, não bộ phát triển tốt hơn và mở mang nhiều kiến thức cho bé. Phụ huynh nên cài đặt chế độ nhẹ nhàng, massage túi khí, rung cho bé dưới 10 tuổi.

Những lưu ý cần biết khi cho trẻ sử dụng ghế massage

Để bé sử dụng ghế massage an toàn nhất, người lớn cần nắm rõ cơ chế hoạt động của ghế. Bên cạnh đó, không quên ở bên để giám sát phòng trường hợp xấu xảy ra. Sau đây là những lưu ý cần biết khi cho trẻ sử dụng ghế massage:

  • Trong những đợt học tập quá nhiều, nên cho bé sử dụng để lấy lại tinh thần thoải mái để tư duy hiệu quả hơn;
  • Ở bên bé suốt quá trình sử dụng ghế massage cho trẻ và chỉ cách ngồi yên tại chỗ;
  • Mỗi lần ngồi lên ghế không quá 15 phút và thời điểm thích hợp là trước khi đi ngủ để vào giấc sâu hơn;
  • Không cho trẻ động chạm tới các thiết bị trên máy như bảng điều khiển để an toàn với nguồn điện và tránh gây hỏng sản phẩm.

Những lưu ý cần biết khi cho trẻ sử dụng ghế massage

Phụ huynh có thể tham khảo qua dòng ghế massage Sankito với đầy đủ mức độ phù hợp mọi lứa tuổi. Thao tác dễ dàng bằng giọng nói giúp mọi người sử dụng nhanh, không cần mất nhiều thời gian. Chất lượng dịch vụ còn tuyệt vời hơn khi hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trọn đời.

Bé dưới 10 tuổi có thể bắt đầu sử dụng ghế massage cho trẻ dưới sự giám sát của người lớn. Dòng ghế Sankito hứa hẹn mang tới cho trẻ tinh thần thoải mái, phát triển cơ xương và tư duy nhanh.

SANKITO - SỐNG KHỎE, CHIA SẺ THÀNH CÔNG

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 743 lượt xem

Đánh giá về Bé dưới 10 tuổi, có nên sử dụng ghế massage

Hỏi đáp về Bé dưới 10 tuổi, có nên sử dụng ghế massage

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 20 cửa hàng
Xem thêm 16 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai