Thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất

● 14/04/2023

Ghế massage đang dần trở thành thiết bị chăm sóc sức khỏe phổ biến trong các gia đình hiện đại. Tuy nhiên việc lạm dụng ghế massage quá mức và tư thế ngồi ghế massage không đúng sẽ mang đến các tác dụng phụ không muốn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn kiến thức về thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất để tham khảo.

Thời gian sử dụng ghế massage tốt nhất đối với sức khỏe 

Không nên lạm dụng ghế massage sẽ gây các tác dụng phụ không mong muốn

Nhiều người khi mới mua ghế massage thấy rất hào hứng và rơi vào tình trạng lạm dụng ghế, tức là sử dụng quá nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không tốt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe. Việc ngồi ghế mát xa quá lâu có thể khiến cơ thể bị phụ thuộc vào ghế gây nhiều biến chứng về sức khỏe. Cơ thể bạn sẽ trở nên đau nhức, hệ thần kinh bị căng thẳng, thở nhanh. Việc sử dụng ghế liên tục trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của ghế đấy bạn nhé.  Chính vì vậy, bạn nên điều chỉnh thời gian sử dụng ghế mát xa điều độ mỗi ngày khoảng 2 lần vào những thời điểm cách xa nhau. Thời gian lý tưởng cho mỗi lần sử dụng ghế là 15 đến 30 phút vào các thời điểm như vào buổi sáng để có năng lượng tích cực bắt đầu một ngày mới. Lần thứ 2 có thể thư giãn với ghế mát xa vào buổi tối trước khi đi ngủ để tận hưởng một giấc ngủ sâu hơn. 

Xem thêm : Thời gian sử dụng ghế massage trong bao lâu đem lại hiệu quả

Tư thế ngồi ghế massage chuẩn tốt cho sức khỏe

Cần chú ý tư thế chuẩn để ghế massage phát huy công hiệu tốt nhất

Để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng ghế massage, bạn cần lưu ý thêm về tư thế ngồi chuẩn nhất trong ghế massage là như thế nào: 

  • ** Bước đầu tiên khi ngồi vào ghế massage bạn hãy thả lỏng tối đa cơ thể, ổn định ở tư thế ngồi thấy thoải mái nhất. Hãy đảm bảo các bộ phận cơ thể bạn như tay, chân, cổ, đầu, vai,... được đặt chính xác vào các vị trí đã được bố trí sẵn sàng trên ghế massage. Sở dĩ cần đảm bảo như vậy vì trên ghế được thiết kế hệ thống con lăn theo thân ghế cùng hệ thống túi khí. Chúng có chức năng, công dụng riêng đến từng bộ phận cơ thể bạn. 
  • ** Ấn chặt phần phía sau cơ thể vào đệm ghế, tránh việc ngồi lỏng lẻo. Bởi chỉ có ngồi chắc chắn thì hệ thống con lăn và nhiệt hồng ngoại mới có thể phát huy hiệu quả tối đa. 
  • ** Đảm bảo chân không cảm thấy bị chật chội khi đặt vào bộ phận chân massage ở ghế massage. Nếu bạn thấy khó chịu hãy điều chỉnh vị trí bộ phận massage chân và túi khí nhé. 
  • ** Đặt phần cánh tay dọc theo tay vịn của ghế theo góc độ bạn thấy thoải mái nhất. Trong quá trình massage bạn cố gắng đừng di chuyển tay, nếu bạn di chuyển tay thì cơ vai sẽ hoạt động theo ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả massage. 
  • ** Ngồi chuẩn độ cong của sống lưng, cổ và gáy để không bị đau nhức, cong vẹo xương sống. 
  • ** Chỉ ngồi 1 người 1 lần massage, không đặt thú nuôi hay trẻ em lên người hay lên ghế khi massage
  • ** Hạn chế tối đa việc ăn uống, nói chuyện và tránh cử động khi massage để mang đến hiệu quả tốt nhất 

Bài viết trên đây là một số chia sẻ hữu ích về thời gian cũng như tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất để mang đến lợi ích lớn nhất cho sức khỏe. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ghế và nắm được cách sử dụng chúng.

Website : Sankito

Xét duyệt bởi Sankito
Chia sẻ: 942 lượt xem

Đánh giá về Thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất

Hỏi đáp về Thời gian sử dụng và tư thế ngồi ghế massage chuẩn nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 24 cửa hàng
Xem thêm 20 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai