Cách hồi phục cơ chân nhanh sau khi chạy bộ, xem ngay!

● 24/06/2023

Cách hồi phục cơ chân nhanh để không bị đau mỏi sau khi tập thể dục như thế nào? Bạn muốn tìm hiểu bí kíp hay trong việc chăm sóc sức khỏe hãy đọc ngay bài viết.

Những thông tin này được Sankito tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Từ đó, bạn có thể yên tâm về tính chính xác cũng như hiệu quả thiết thực mà chúng mang lại.

Cách hồi phục cơ chân nhanh – Tiếp tục chạy bộ

Cách hồi phục cơ chân nhanh nghe có vẻ ngược đời chính là tiếp tục chạy bộ. Bạn không nên đột ngột dừng lại, thay vào đó hãy di chuyển chậm dần. Việc này sẽ ngăn chặn tình trạng bị cứng cơ, đau nhức vô cùng khó chịu.

Phục hồi cơ chân nhanh chóng bằng cách tiếp tục chạy bộ

Phục hồi cơ chân nhanh chóng bằng cách tiếp tục chạy bộ


Ngoài ra, việc tiếp tục chạy bộ sẽ giúp cho nhịp tim, hơi thở của bạn trở lại bình thường sau quá trình hoạt động. Đây cũng là điều đơn giản nhưng nhiều người thường dễ bỏ qua.

Sử dụng liệu pháp lạnh và nhiệt

Sau quá trình chạy bộ khó tránh khỏi tình trạng bị đau nhức, mệt mỏi cơ chân. Liệu pháp lạnh hoặc liệu pháp nhiệt sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi muốn khắc phục tình trạng trên.

Sử dụng nguồn đá lạnh hoặc nhiệt sẽ giúp bạn phục hồi cơ chân nhanh

Sử dụng nguồn đá lạnh hoặc nhiệt sẽ giúp bạn phục hồi cơ chân nhanh


Bạn hãy chuẩn bị một túi đá hoặc chai thuỷ tinh có chứa nước ấm. Nên thao tác nhẹ nhàng và tác động lên đúng vị trí cơ chân để chúng phục hồi nhanh nhất.

Xem thêm : Hướng dẫn tập vật lý trị liệu tại nhà - Không còn đau nhức xương khớp

Uống nhiều nước

Nước là một thành phần quan trọng giúp duy trì hoạt động sống trong cơ thể. Hơn hết, chúng cũng giúp bạn xua tan cảm giác bị đau nhức chân. Bổ sung đủ nước bạn còn tránh xa tình trạng bị chuột rút.

Uống đủ nước sẽ giúp cho cơ chân phục hồi nhanh chóng

Uống đủ nước sẽ giúp cho cơ chân phục hồi nhanh chóng


Các chuyên gia luôn khuyến nghị lượng nước thích hợp và cần thiết trong một ngày là 2 lít. Việc uống quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ra những tác dụng ngược, bạn nên lưu ý.


Massage cho cơ bắp của bạn


Bạn nên sử dụng ghế massage để thư giãn tốt nhất. Thiết bị này hiện được đánh giá cao vì mang lại những tác động tích cực cho cơ thể. Tất cả nhờ vào những tính năng như:

Sử dụng ghế massage chính là phương án tối ưu để khắc phục cơ chân nhanh

Sử dụng ghế massage chính là phương án tối ưu để khắc phục cơ chân nhanh

  • Nhiệt độ: Ghế massage cung cấp chức năng nhiệt độ để làm ấm cơ chân. 
  • Mát-xa: Ghế massage đi kèm với các viên bi hoặc các cuộn mát-xa được đặt chiến lược để mát-xa và kích thích các điểm chính trên cơ chân. Các viên bi hoặc cuộn mát-xa này thường di chuyển lên xuống, tròn trịa hoặc lắc nhẹ để tạo ra hiệu ứng mát-xa.
  • Các chế độ và kiểu mát-xa: Ghế massage có thể cung cấp nhiều chế độ và kiểu mát-xa khác nhau. Ví dụ: mát-xa xoa bóp, mát-xa nút, mát-xa nhấn và mát-xa lắc. 
  • Điều khiển: Ghế massage được thiết kế với bảng điều khiển. Nhờ đó, bạn dễ dàng điều chỉnh cũng như cài đặt và chức năng mát-xa theo ý muốn. 

Cảm giác nằm dài trên chiếc ghế massage sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư giãn bất tận. Đây cũng là cách phục hồi cơ chân nhanh đang được nhiều người áp dụng.

Thực hiện bài tập giãn cơ

Bài tập giãn cơ là một phần quan trọng trong chu trình luyện tập. Bạn nên duỗi thẳng tay, thẳng chân để khắc phục tình trạng nhức mỏi, khó chịu. Chủ động thực hiện bạn sẽ tránh xa tình trạng khó chịu sau khi đã hoạt động thể chất.

Như vậy, cách hồi phục cơ chân nhanh không quá phức tạp. Bạn hãy tham khảo và sớm áp dụng những thông tin do Sankito hé lộ trên đây. Hi vọng độc giả đã tìm được nhiều thông tin hữu ích sau khi đọc xong bài viết.

Xét duyệt bởi Thùy Phương
Chia sẻ: 90 lượt xem

Đánh giá về Cách hồi phục cơ chân nhanh sau khi chạy bộ, xem ngay!

Hỏi đáp về Cách hồi phục cơ chân nhanh sau khi chạy bộ, xem ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 17 cửa hàng
Xem thêm 13 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai