Sự thật bất ngờ về "thần dược" thuốc chống đột quỵ

● 22/04/2023

An Cung Ngưu hoàng Hoàn được xem là "thần dược" thuốc chống đột quỵ, dành cho người bị tai biến mạch máu não có đúng sự thật không?

Sự thật bất ngờ về

1. Nguy hiểm tính mạng vì uống "Thần dược" trị đột quỵ

Dư luận đang truyền tai nhau về một loại thuốc chống đột quỵ, phòng tránh tai biến mạch máu não, một loại bệnh nguy hiểm thường gặp ở cả người lớn tuổi và người trẻ. Và nỗi lo lắng về sự thật bất ngờ về loại thuốc này như thế nào?

Nguy hiểm tính mạng vì uống Thần dược trị đột quỵ
Hiện nay, có rất nhiều gia đình cho người già lớn tuổi bị huyết áp cao, hoặc mỡ máu đã mua sẵn đề phòng trường hợp tai biến thì có thể cho uống ngay.

1.1 Giá thuốc chống đột quỵ 

Mua thuốc chống đột quỵ "thần dược" này vô cùng dễ, có rất nhiều loại, và tùy thuộc vào túi tiền của gia đình: có nhiều tiền hay ít tiền chỉ cần ra ngay phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là mua được ngay. Thậm chí hiện nay thuốc cũng đã được bán trên mạng, chỉ cần một cuộc điện thoại - thuốc được mang đến tận nơi.
Giá thuốc dao động khoảng 1 triệu đồng cho đến vài triệu. An Cung Ngưu hoàng Hoàn Hàn Quốc

  • Loại màu xanh 10 viên giá 1 triệu đồng
  • Loại màu vàng có giá tầm 1,6 triệu
  • Loại màu đỏ có giá 1,7 triệu đồng.

​Xem thêm : Hướng dẫn cách làm 5 loại nước detox giảm cân siêu tốc

Giá thuốc chống đột quỵ

An Cung Ngưu hoàng Hoàn Trung Quốc loại thuốc đóng trong hộp gỗ 2 viên/hộp có giá từ 2,5 triệu đồng.
Với giá lên đến hàng triệu đồng, hiện đang có rất nhiều người dùng không biết loại thuốc này có thực sự tốt hay chỉ là lời đồn về An cung ngưu hoàng.

1.2 Thực trạng sử dụng "thần dược" chống đột quỵ

Thực tế, nhiều người bị tai biến mạch máu não đã tự ý mua sản phẩm về uống và gặp tai họa ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí là nguy hiểm tính mạng.


Đáng chú ý nhất là trường hợp một bệnh nhân nam 55 tuổi ở Hà Nội có tiền sử bệnh huyết áp, khi bị đột quỵ và được đưa đến bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, người nhà khai nhận với bác sĩ là có cho bệnh nhân sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn đến ngày thứ 8 thì xuất hiện những đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn ra thức ăn, ý thức mất dần rồi bắt đầu hôn mê.

Theo một lương y, thì An cung ngưu hoàng hoàn hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiều phiên bản khác nhau. 

Người tiêu dùng nên "sáng suốt" khi chọn mua ở những đơn vị nhập khẩu chính hãng uy tín, và đảm bảo được phép của Bộ Y tế. Nếu không thì rất dễ mua phải hàng dởm, kém chất lượng, vừa mất tiền, vừa bệnh không khỏi mà còn nặng thêm.

2. "Thần dược" An cung ngưu hoàng hoàn chứa chất cực độc

Ngày 26/8 vừa qua, Cục phó Cục Quản lý Dược (Thuộc Bộ Y tế) Ông Nguyễn Việt Hùng đã thông báo kết quả của Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương đối với thực phẩm chức năng mang tên An cung ngưu hoàng hoàn.

Thần dược An cung ngưu hoàng hoàn chứa chất cực độc
Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cho thấy có chứa hàm lượng kim loại độc vượt qua ngưỡng hàng ngàn lần so với mức quy định cho phép đối với cơ thể, gây ảnh hưởng nguy hiểm trầm trọng cho sức khỏe của người sử dụng.

Kết quả kiểm nghiệm phát hiện có đến 0,25mg/g hàm lượng chì (Pb), thủy ngân (Hg) là 33,2mg/g và 38,9mg/g asen (As).

Theo quy chuẩn Việt Nam quy định hàm lượng kim loại ô nhiễm tối thiểu được chấp nhận đưa vào cơ thể người sử dụng, thông qua đường thức ăn hàng tuần sẽ như sau: asen là 0,015mg/kg thể trọng, chì là 0,025mg/kg thể trọng và thủy ngân là 0,005mg/kg thể trọng.

  Thần dược An cung ngưu hoàng hoàn chứa chất cực độc

So với kết quả kiểm nghiệm nghêm ngặt theo tiêu chuẩn Việt Nam, thì lượng kim loại nặng trong sản phẩm thực phẩm chức năng "thần dược" An cung ngưu hoàng hoàn là quá lớn vượt xa cơ thể hấp thụ được, và vượt gấp hàng nghìn lần ngưỡng an toàn được cho phép, điều này gây nguy hiểm vô cùng cho người sử dụng.

Ngoài  sản phẩm sở hữu dược liệu thông thường, thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn còn hàm chứa thành phần hùng hoàng, thần sa, chu sa và dạ hương… hoàn toàn là các dược liệu độc tố.

Theo Bộ Y tế, các dược liệu có độc tính mạnh khi dùng làm thuốc phải được sử dụng đồng thời kiểm soát chặt chẽ về liều dượng dùng, đối tượng dùng… và phải cam kết có sự giám sát từ bác sĩ Đông y.

Được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ trong điều trị căn bệnh tai biến, giúp phục hồi sau tai biến xuất huyết mạch máu não, nghẽn tĩnh mạch máu não, rối loạn tuần hoàn não là hoàn toàn phi thực tế.

"Thần dược" thuốc chống đột quỵ hoàn toàn chưa được văn bản ban hành hay truyền bá thông tin đại chúng, người tiêu dùng nên sáng suốt lựa chọn những dòng sản phẩm uy tín khác trên thị trường.

Website : Sankito - Nơi phân phối ghế massage , máy chạy bộ uy tín tại Việt Nam

Chuyên mục : tin tức

Xét duyệt bởi Dung Trần
Chia sẻ: 1594 lượt xem

Đánh giá về Sự thật bất ngờ về "thần dược" thuốc chống đột quỵ

Hỏi đáp về Sự thật bất ngờ về "thần dược" thuốc chống đột quỵ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mở bán tại 21 cửa hàng
Xem thêm 17 cửa hàng
chat zalo chat facebook goi lai